Tổng hợp

Những Thông Tin Cơ Bản Về Ấu Dâm

Ấu dâm là một rối loạn tình dục bao gồm ham muốn tình dục đối với trẻ em dưới 14 tuổi (Trẻ dưới tuổi vị thành niên). Người mắc bệnh được xác định là người từ 16 tuổi trở lên ít nhất là trẻ em 5 tuổi. Không phải ai mắc bệnh ấu dâm cũng sẽ quan hệ tình dục với trẻ em, và người có quan hệ tình dục với trẻ em không nhất thiết phải là người mắc bệnh ấu dâm.

Nhung-Thong-Tin-Co-Ban-Ve-Au-Dam-a3-champacagarden.vn

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ấu dâm

Bệnh ấu dâm thường được bệnh nhân phát hiện sau khi họ bước qua tuổi vị thành niên, khi tính dục của họ vẫn còn là trẻ con và không quan tâm đến các bạn cùng lứa tuổi. Bệnh nhân không thể lựa chọn giới tính của mình và thường bị đe dọa bởi cảm giác của họ. Sự kỳ thị của xã hội khiến bệnh nhân rút lui khỏi xã hội và khó tương tác với người khác. Đây cũng là một trong những lý do khiến mọi người bị thu hút bởi trẻ em vì trẻ em dễ gần và không phán xét như người lớn.

Gần đây, sự tập trung của khoa học và xã hội vào các vấn đề tâm lý đã tăng lên, vì vậy ngày càng có nhiều người cởi mở hơn với nạn ấu dâm vì mục đích khoa học. Họ cho biết họ đã trải qua các triệu chứng như lòng tự trọng thấp và cảm thấy bị xã hội cô lập. Họ cũng mắc chứng trầm cảm và luôn sợ người khác biết về tình dục của mình. Tất cả những điều đó khiến họ tránh giao tiếp với người khác.

Bệnh nhân báo cáo rằng họ nhận ra sở thích của mình là sai và nếu họ hành động để đáp ứng nhu cầu của họ, họ sẽ vi phạm pháp luật. Vì vậy, người bệnh luôn làm chủ được bản thân và tìm cách tự thỏa mãn an toàn. Một số trường hợp lạm dụng trẻ em thường mắc bệnh tâm thần hoặc lệch lạc nhận thức. Cũng có trường hợp tội phạm không có tội ấu dâm. Họ có thể mắc các bệnh tâm thần khác như rối loạn lo âu, rối loạn trầm cảm nặng, rối loạn tâm trạng và lạm dụng chất kích thích. Các hành vi bao gồm nhìn, mơn trớn, thủ dâm và cưỡng ép quan hệ tình dục. Và những người đồng tính nam thích làm tình với con trai thì sao? Họ cũng thuộc nhóm bất thường về giới tính này. Ở đây, lệch lạc tình dục bao gồm đồng tính luyến ái và ấu dâm. Phần lớn đối tượng dễ mắc bệnh ấu dâm là nam giới, tuy nhiên vẫn có trường hợp bệnh nhân là phụ nữ. 30-35% kẻ ấu dâm là người thuận tay trái.

Nạn nhân của ấu dâm sẽ bị sang chấn tâm lý và để lại hậu quả nặng nề về tình cảm trong suốt quãng đời còn lại của cô gái. Tình trạng chung của các nạn nhân ấu dâm là hoảng sợ, thường xuyên gặp ác mộng, sợ hãi người khác giới, luôn bị ám ảnh về việc bị một người đàn ông tấn công và luôn cảm thấy mình không còn hồn nhiên như bạn bè đồng trang lứa. Sau khi trưởng thành, nếu không được cha mẹ, người thân, bạn bè thấu hiểu và chia sẻ, em bé có thể gặp phải hai nguy cơ: một là rối loạn chức năng tình dục, thích quan hệ với nhiều người đàn ông và trở nên lẳng lơ khi về già. Thứ hai, cô ấy chưa bao giờ quan hệ với người khác giới, sống tội lỗi và độc thân suốt đời.

Nhung-Thong-Tin-Co-Ban-Ve-Au-Dam-a-champacagarden.vn

Lý do ấu dâm

Hầu hết các chuyên gia tin rằng tình trạng này có liên quan đến tâm lý xã hội hơn là các yếu tố sinh học. Một số bác sĩ tin rằng các yếu tố tính cách ảnh hưởng đến bệnh nhân bao gồm các vấn đề về gắn bó hoặc sự phụ thuộc bất thường vào nền tảng gia đình. Lạm dụng tình dục thời thơ ấu cũng có thể là một nguyên nhân của ấu dâm. Tuy nhiên, số lượng không lớn và chưa chắc đã dẫn đến tình trạng ấu dâm.

Kể từ năm 2002, một số nghiên cứu đã được tiến hành về các yếu tố sinh học góp phần vào chứng ấu dâm. Nghiên cứu và đưa ra giả thuyết về các yếu tố như: IQ và trí nhớ kém, chất trắng trong não giảm, nội tiết tố testosterone giảm và các vấn đề về não.

Trong số các yếu tố trên, các vấn đề về não là nhất quán. Ở người bình thường, khi nhìn thấy một đứa trẻ, não bộ sẽ tự động phát ra các sóng thần kinh, khơi dậy bản năng che chở và bảo vệ. Tuy nhiên, ở những kẻ ấu dâm, những cảm xúc này bị xáo trộn và não bộ cảm thấy bị kích thích tình dục.

Nhung-Thong-Tin-Co-Ban-Ve-Au-Dam-a1-champacagarden.vn

Những nguy cơ

Phần lớn đối tượng dễ mắc bệnh ấu dâm là nam giới, tuy nhiên vẫn có trường hợp bệnh nhân là phụ nữ. Nghiên cứu thu thập được về chứng rối loạn này chủ yếu từ các đối tượng đã từng quan hệ tình dục với trẻ em. Do đó, không có gì đảm bảo rằng các phát hiện của nghiên cứu là chính xác. Bệnh ấu dâm là một rối loạn bẩm sinh, vì vậy không xác định được các yếu tố nguy cơ gây ra chứng rối loạn này.

Nhung-Thong-Tin-Co-Ban-Ve-Au-Dam-a2-champacagarden.vn

Chẩn đoán

Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế. Hãy chắc chắn để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Công nghệ được sử dụng để chẩn đoán ấu dâm

Chẩn đoán khá khó khăn vì hầu hết bệnh nhân không tiết lộ nhiều về cảm giác của họ, ngay cả khi bác sĩ hỏi trực tiếp. Do đó, việc thu thập đầy đủ thông tin là rất quan trọng để chẩn đoán. Thông tin bổ sung cần được thu thập từ các thành viên gia đình hoặc các tổ chức pháp lý hoặc xã hội có thể là nạn nhân. Ngay cả một bác sĩ có kinh nghiệm cũng không thể chẩn đoán bệnh ấu dâm trong mọi trường hợp.

Một số bác sĩ có thể chụp MRI và một số thiết bị theo dõi sóng não để theo dõi hoạt động của não. Các sóng được ghi lại sẽ hiển thị hình ảnh của bệnh nhân được kích thích, cho phép chẩn đoán.

Cách xử lý những kẻ ấu dâm

Bệnh ấu dâm là một căn bệnh mãn tính. Điều trị nên tập trung vào những thay đổi hành vi lâu dài. Đôi khi bác sĩ có thể kê đơn thuốc để giảm ham muốn. Những loại thuốc này bao gồm medroxyprogesterone acetate. Thuốc giảm testosterone và chất ức chế tái hấp thu serotonin cũng có thể được sử dụng. Đồng thời, nếu có biểu hiện rối loạn như lạm dụng rượu, ma túy thì bệnh nhân cần được điều trị.

Cha mẹ, người thân và toàn xã hội hãy nêu cao tinh thần bảo vệ trẻ em khỏi nạn ấu dâm. Mục đích quan trọng nhất của việc điều trị trẻ em bị xâm hại là bảo vệ trẻ em không bị xâm hại. Đôi khi, nếu trẻ hoảng sợ, trẻ bị bạo hành cần phải nhập viện để điều trị tâm lý.

Lối sống phù hợp

Khi cho rằng mình mắc chứng ấu dâm, bạn nên nói chuyện với chuyên gia tư vấn về cách ngăn chặn hoạt động tội phạm để đảm bảo rằng những người mắc chứng rối loạn này có cuộc sống tương đối bình thường. Khi phát hiện hoặc nghi ngờ kẻ ấu dâm, điều quan trọng là phải bình tĩnh và phán đoán khả năng kẻ đó có thể phạm tội. Một số người thuộc nhóm “nguy cơ thấp” có khả năng hòa nhập xã hội.

Theo Cantor, các chuyên gia sức khỏe tâm thần nên tạo ra một môi trường nơi những người ấu dâm có thể được tư vấn nhưng ẩn danh để họ có thể nhận được thuốc giảm ham muốn tình dục, tư vấn, trị liệu nhóm hoặc bất kỳ phương pháp điều trị thích hợp nào khác.

Ở nhiều quốc gia, hình phạt dành cho những kẻ ấu dâm là thiến sau đó là bỏ tù.

Trên đây là tổng quan những thông tin về Ấu dâm và hâu quả của nó, hi vọng thông tin trên hữu ích cho bạn

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button