Tổng hợp

Báo Giá Thiết Kế Logo Là Bao Nhiêu? Quy Trình Thiết Kế Logo Sẽ Như Thế Nào

Báo giá thiết kế logo là một chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Vì đối với một doanh nghiệp, logo của doanh nghiệp đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có thể thiết kế logo cho riêng mình

Thông thường một cơ quan thiết kế được thuê. Để hiểu rõ hơn, Sao Kim Branding xin tổng hợp những thông tin cơ bản nhất giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về giá cả cũng như quy trình thiết kế và sáng tạo logo.

gia-quy-trinh-thiet-ke-logo-a9-champaca

Logo và thiết kế Logo doanh nghiệp

Trước khi xem báo giá thiết kế logo chính thức, bạn nên dành thời gian để hiểu khái niệm logo và cách sử dụng nó. Logo chỉ đơn giản là một biểu tượng bao gồm văn bản và hình ảnh để xác định một doanh nghiệp. Một logo tốt cần một yếu tố độc đáo và ấn tượng. Thiết kế logo là một cách để bạn truyền cảm hứng về thương hiệu cho khách hàng của mình.

gia-quy-trinh-thiet-ke-logo-a2-champaca

Một thiết kế logo công ty hiệu quả là cách một doanh nghiệp đạt được các mục tiêu của mình, chẳng hạn như tăng doanh số bán hàng, thu hút khách hàng mới, nâng cao lòng trung thành của khách hàng hoặc nâng cao nhận thức.

Đây là những yếu tố nhanh chóng dẫn đến thành công của thương hiệu.

Vai trò của thiết kế logo doanh nghiệp

Lý do tại sao các công ty và doanh nghiệp cần tạo ra các thiết kế logo riêng biệt là:

Logo công ty giúp xây dựng thương hiệu bưu chính

Phiên bản logo là “bộ mặt của thương hiệu”, và có một logo chuyên nghiệp giúp các công ty khẳng định tính hợp pháp và độ tin cậy, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của thương hiệu.

Logo công ty giúp thu hút khách hàng

Một biểu trưng ấn tượng, nổi bật sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và giúp họ dễ dàng ghi nhớ, thích thú và thảo luận về nó.

Nâng cao lòng trung thành với thương hiệu

Một thương hiệu có logo đẹp, độc đáo sẽ khiến khách hàng tin tưởng và trung thành với thương hiệu.

Logo giúp nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh

Trong môi trường bão hòa ngày nay, việc có một logo kinh doanh mang lại cho thương hiệu một lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ cạnh tranh.

Nâng cao giá trị thương hiệu

Một logo chuyên nghiệp sẽ thể hiện hoàn hảo năng lực và quy mô của một doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp xây dựng một thương hiệu mạnh.

gia-quy-trinh-thiet-ke-logo-a3-champaca

Yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế logo

Hiện nay, giá thiết kế logo rất đa dạng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố ảnh hưởng chính là:

Thời gian thiết kế

Đây cũng là yếu tố quyết định đến gói thiết kế logo. Đối với các công ty đang có nhu cầu thiết kế thương hiệu, câu hỏi về thời gian sẽ là một vấn đề cấp bách cần được giải quyết. Thông thường, quá trình chuẩn để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thường là 10 – 20 ngày. Nếu doanh nghiệp muốn tăng tốc, các nhà thiết kế phải đẩy mạnh. Do đó, giá thiết kế logo cũng sẽ tăng hơn bình thường.

gia-quy-trinh-thiet-ke-logo-a4-champaca

Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp lớn, các thiết kế logo mới đòi hỏi sự xem xét kỹ lưỡng và nhiều vòng cũng ảnh hưởng đến lời chào hàng. Vì việc qua lại giữa cơ quan thiết kế và doanh nghiệp có thể chiếm gần hết toàn bộ dự án.

Chất lượng nhân sự

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến một đề nghị thiết kế logo là chất lượng của nhà thiết kế. Đặc biệt tay nghề của đội ngũ thiết kế cũng quyết định đến giá cả của thiết kế. Nhân viên thiết kế nhiều năm kinh nghiệm, từng thiết kế nhiều công trình luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm tuy nhiên yêu cầu lương cao hơn.

gia-quy-trinh-thiet-ke-logo-a5-champaca

Mỗi dự án thiết kế logo tại Sao Kim Branding đều có sự tham gia của ít nhất 5 họa sĩ thiết kế và một giám đốc sáng tạo để mang đến những ý tưởng độc đáo và hiệu quả.

Đặc biệt, đối với mỗi lựa chọn được trình bày cho khách hàng, đều có một mẫu ứng dụng thực tế giúp khách hàng nhìn trực quan hơn. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn logo doanh nghiệp phù hợp.

Bao bì sản phẩm

Bảng giá thiết kế logo doanh nghiệp cũng phụ thuộc phần lớn vào mức độ kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt, các gói thiết kế khác nhau sẽ có giá khác nhau.

gia-quy-trinh-thiet-ke-logo-a6-champaca

Hiện tại, Sao Kim Branding có 3 gói thiết kế logo phổ biến:

Thiết kế logo cho một công ty / thương hiệu hoặc công ty mới thành lập

Thiết kế logo cho doanh nghiệp hiện tại (cần cập nhật thương hiệu cũ)

Thiết kế logo cho các tập đoàn và doanh nghiệp lớn

Ngoài ra, quá trình thiết kế là một phần lớn của chi phí thiết kế logo.

Quy trình thiết kế logo

Để đảm bảo chất lượng logo và đạt được mục tiêu của công ty, Sao Kim luôn áp dụng một quy trình rõ ràng với sự tham gia và phối hợp của các bộ phận liên quan (trừ nhóm thiết kế):

Bước 1: Nghiên cứu thị trường

Đối với mỗi dự án thiết kế logo doanh nghiệp, người thiết kế cần hiểu rõ về thương hiệu, đặc điểm ngành, lĩnh vực hoạt động, khách hàng mục tiêu, điểm mạnh và điểm yếu của thương hiệu.

gia-quy-trinh-thiet-ke-logo-a7-champaca

Đồng thời, phân tích màu nào phù hợp nhất với tính cách thương hiệu của bạn.

Đây là công đoạn đầu tiên, đặt nền móng cho một sản phẩm thiết kế logo chuyên nghiệp. Định hướng đúng đắn ngay từ đầu, giúp doanh nghiệp và đơn vị thiết kế tìm được tiếng nói chung và thống nhất hướng đi trong quá trình tạo bản sắc.

Bước 2: Nghiên cứu giá trị cốt lõi của bạn

Thiết kế logo doanh nghiệp là nền tảng đầu tiên của sự phát triển thương hiệu. Do đó, bắt đầu từ việc nghiên cứu nghiêm túc các giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp theo đuổi, xác định và làm tốt vai trò của logo thương hiệu, kèm theo một loạt câu hỏi sau:

Chiến lược doanh nghiệp (Tầm nhìn, Sứ mệnh, Giá trị cốt lõi, Cam kết với xã hội)

Tổng quan về sản phẩm và dịch vụ (lĩnh vực hoạt động, thị trường mục tiêu)

Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng (thói quen tiêu dùng, lối sống, khả năng chi trả hoặc mong muốn và kỳ vọng của khách hàng đối với sản phẩm / dịch vụ)

Bước 3: Phân tích môi trường cạnh tranh

“Biết người biết ta, chiến thắng trong mọi trận chiến”, thiết kế Logo doanh nghiệp, đơn vị thiết kế Logo và khách hàng là “tiền tuyến”, Lắng nghe và hiểu câu chuyện thương hiệu, hiểu hồ sơ khách hàng và chân dung của các đối thủ cùng ngành

Từ nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh, chúng tôi có thể hiểu rõ ràng:

Thông tin định vị và nhắm mục tiêu được truyền tải trên logo

Mục tiêu của dự án thiết kế logo (xây dựng thương hiệu mới, cập nhật thương hiệu cũ, thiết kế logo cho sản phẩm mới …)

Loại logo bạn muốn (biểu tượng đồ họa, văn bản, hiệu ứng 3D …)

Kết lại, các câu hỏi được đặt ra trong quá trình phân tích nghiên cứu thương hiệu, đảm bảo mục tiêu cuối cùng là “Làm thế nào để khách hàng có thể nhìn thấy thiết kế logo và tạo ra hình ảnh ngành và tạo ấn tượng mạnh cho thương hiệu / sản phẩm và đối thủ cạnh tranh? “. Vì vậy, nhà thiết kế mới có đủ dữ liệu để thiết kế logo” đúng “với thương hiệu

gia-quy-trinh-thiet-ke-logo-a8-champaca

Bước 4: Phác thảo và Thiết kế Cuối cùng

Giai đoạn lên ý tưởng trên giấy sẽ giúp các nhà thiết kế có được bức tranh hoàn chỉnh nhất về sản phẩm cuối cùng của mình. Từ đó, dễ dàng điều chỉnh hình ảnh logo phù hợp với mong muốn của thương hiệu.

Từ bản phác thảo trên giấy ở trên, nhà thiết kế đã tạo ra một phiên bản kỹ thuật số trong phần mềm thiết kế logo và hoàn thành phối cảnh logo để sử dụng trong một trường hợp thực tế.

Bước 5: Tinh chỉnh và cải thiện dựa trên phản hồi

Cả bộ phận kinh doanh và bộ phận thiết kế logo đều bắt đầu hoàn thành dự án thiết kế logo. Ở mỗi công đoạn thiết kế tại Sao Kim Branding đều có hệ thống phần mềm hỗ trợ theo dõi tiến độ. Đây cũng là điểm phân biệt mà các đơn vị khác hiện nay không thể đảm bảo được. Ngoài ra, mỗi phương án đề xuất đều được trình bày chi tiết, giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt được những thông tin cần thiết. Từ đó đánh giá tổng thể ưu nhược điểm của từng phương án và lựa chọn dễ dàng hơn.

Bước 6: Thiết kế và hoàn thiện Logo

Đây là giai đoạn quan trọng nhất của thiết kế logo doanh nghiệp.

Ở giai đoạn này, doanh nghiệp sẽ đưa ra phương án “cuối cùng” đối với phương án thiết kế do đơn vị thiết kế cung cấp.

Bước 7: Cung cấp sổ tay thiết kế Logo và dữ liệu Logo để sử dụng

Sau khi hoàn thiện logo cuối cùng. Trong trường hợp bình thường, đơn vị thiết kế Logo sẽ gửi công ty sử dụng Logo và các tài liệu liên quan. Các tệp được sử dụng phổ biến nhất bao gồm:

Mẫu thiết kế logo hoàn chỉnh, link tải logo gốc

File thiết kế đầy đủ các file ảnh máy tính, file vector chất lượng cao nhất để in

Sách hướng dẫn tiêu chuẩn về cách sử dụng logo

Bước 8: Bảo vệ Logo doanh nghiệp của bạn

Đảm bảo rằng logo của bạn đã được đăng ký và bảo hộ với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Thời gian trung bình để được cấp bằng sáng chế là 18 tháng.

Bước 9: Truyền tải logo ra thị trường.

Ngoài các sự kiện, chương trình khuyến mãi, logo cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc hình thành nhận diện thương hiệu đối với khách hàng.

Truyền tải logo ra thị trường là bước đầu tiên và là nền tảng vững chắc giúp thương hiệu đến gần hơn với khách hàng mục tiêu.

Báo giá thiết kế logo công ty là gì?

Hiện nay tổng hợp các yếu tố trên thì chi phí thiết kế bộ nhận diện thương hiệu rất đa dạng. Trong đó, mức giá phổ biến từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng tùy gói dịch vụ.

Thông thường, trong gói thiết kế logo, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được:

Mẫu thiết kế logo hoàn chỉnh

File thiết kế đầy đủ các file ảnh máy tính, file vector chất lượng cao nhất để in

Sách hướng dẫn tiêu chuẩn về cách sử dụng logo

liên kết để tải xuống logo gốc

Giấy chứng nhận doanh nghiệp với đầy đủ quyền sở hữu và quyền sử dụng

Gói tư vấn chuyên nghiệp về xây dựng và phát triển thương hiệu từ các chuyên gia thương hiệu Sao Kim

Sách điện tử Hướng dẫn xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp

Trên đây là những chia sẻ về báo giá thiết kế logo và quy trình thiết kế logo chi tiết nhất để bạn tham khảo.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button