Kiến Trúc

Thiết kế biệt thự cổ điển 1 tầng

Có thể nói biệt thự cổ điển 1 tầng đã và đang là một trong những mẫu biệt thự được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhắc đến biệt thự 1 tầng chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một không gian sống hiện đại với đầy đủ tiện ích xung quanh biệt thự như sân vườn, tiểu cảnh, sân vườn, ao cá,… đi kèm với các tiện ích. Cùng tham khảo những mẫu biệt thự này nhé.

Những vấn đề cần chú ý khi thiết kế biệt thự 1 tầng

Lưu ý 1: Cần làm rõ chức năng của từng khu vực trong biệt thự.

Sự phân chia chức năng của các phòng trong một ngôi nhà là yếu tố quan trọng hàng đầu trong quá trình thiết kế. Mẫu biệt thự 1 tầng được thiết kế đặc biệt, tất cả các phòng chức năng của gia đình đều tập trung ở tầng 1.

Vì vậy, khi xác định được vị trí của căn phòng: phòng khách, bếp, phòng ngủ, phòng tắm, phòng đọc sách… thì bạn sẽ có chính xác phong cách kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, lắp đặt thiết bị điện nước, sử dụng màu sơn…

biet-thu-co-dien-1-tang-4-a10-champacagarden-vn

Lưu ý 2: Tỷ lệ diện tích phòng trong biệt thự

Khu vực sảnh được thiết kế hài hòa với tổng thể ngôi biệt thự, mang đến sự riêng tư, ngăn nắp và lịch sự cho ngôi biệt thự.

Thiết kế phòng khách như thế nào mới thể hiện rõ được cá tính và đẳng cấp của gia chủ. Và diện tích phòng khách được ưu tiên nhất trong tất cả các phòng chức năng, thường từ 25 đến 30 mét vuông. Nội thất ở đó tinh tế và sang trọng nhất.

Các phòng ngủ được bố trí diện tích phù hợp theo diện tích chung của biệt thự, có thể kết hợp phòng vệ sinh riêng, hoặc kết hợp phòng làm việc và phòng thay đồ,… mang lại sự tiện nghi cao nhất cho gia đình.

Phòng bếp được bố trí với diện tích thiết kế phù hợp, thúc đẩy ánh sáng và thông gió tự nhiên, có lối ra vào riêng tạo sự thuận tiện tối đa trong quá trình nấu nướng.

Thiết kế phòng tắm không nên quá rộng, từ 3 đến 5 mét vuông là không phù hợp.

Và còn nhiều diện tích phòng khác, tùy theo diện tích của căn biệt thự để chúng tôi bố trí diện tích các phòng sao cho hợp lý nhất. Những ưu điểm vượt trội của mẫu biệt thự 1 tầng

Nét độc đáo của mẫu biệt thự cổ điển 1 tầng

Tất cả các phòng chức năng được bố trí ở tầng một.

Không gian sống rộng rãi, thông thoáng, tiện ích trong nhà và ngoài trời kết hợp với các công trình phụ, hòa nhập với thiên nhiên.

Thiết kế nhà không cầu thang: phù hợp với mọi thành viên trong gia đình từ trẻ nhỏ đến người già. Nó cũng áp dụng cho tương lai xa, nơi mọi người già đi và tương lai nhân lên.

Nơi nghỉ dưỡng dành cho mọi gia đình: nơi mọi người có thể nghỉ ngơi, thư giãn, gặp gỡ mọi thành viên trong gia đình và sống hòa mình với thiên nhiên.

Thời gian thi công không quá lâu và chi phí không quá cao, đặc biệt công trình được đưa vào sử dụng nhanh chóng

Ước Tính Chi Phí Xây Biệt Thự 1 Tầng Mọi Gia Chủ Cần Biết

Để tính toán chi phí xây nhà biệt thự 1 tầng chúng ta cũng cần xác định rõ chi phí đó như: chi phí thiết kế, chi phí nhân công, chi phí máy móc thi công, chi phí vật tư.

Tùy vào thời điểm thi công mà giá thành sẽ thay đổi theo thời giá lúc đó. Vì giá cát, đá, xi măng, sắt thép cũng thay đổi theo từng thời điểm trong năm. Giá nhân công xây dựng cũng thay đổi theo từng thời điểm. Chủ đầu tư bắt buộc phải làm việc với các nhà thầu xây dựng cũng như các nhà cung cấp vật liệu để có giá tốt nhất.

Thứ hai, yếu tố địa chất công trình cũng ảnh hưởng đến giá thành xây nhà 1 tầng, vì nền đất yếu cần gia cố giá thành của đất nền. Ngoài việc thiết kế móng bè, móng băng, móng cốc thì việc tính toán tiêu chuẩn chịu lực của biệt thự cũng ảnh hưởng đến giá thành xây dựng biệt thự.

Địa điểm xây dựng cũng ảnh hưởng đến quá trình xử lý vật liệu xây dựng, nếu xây dựng công trình trong hẻm thì sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí.

Hiện nay chi phí xây nhà biệt thự 1 tầng dao động từ 5 triệu / 7 triệu / 1 mét vuông. Khi bạn làm việc với công ty chúng tôi, để có được mức chi phí chính xác, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn và gia đình một bảng dự toán chi phí cụ thể để bạn chuẩn bị tài chính trước khi xây biệt thự.

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín để nâng cao chất lượng công trình, giảm giá thành

Tìm kiếm thông tin từ bạn bè, người thân hoặc trên báo chí, truyền thông, trực tuyến các công ty xây dựng uy tín được đánh giá cao, uy tín và chất lượng.

Chủ đầu tư có thể nhờ những người đã từng thi công và làm việc với nhà thầu xây dựng xem tận mắt công việc họ làm như chất lượng công trình, tiến độ thi công, chế độ bảo hành …

Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng công trình tốt sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Hợp đồng xây dựng và những vấn đề cần lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà biệt thự 1 tầng

Hợp đồng xây dựng là cơ sở để hai bên thực hiện hợp đồng trong quá trình xây dựng.

Hợp đồng xây dựng quy định rõ ràng về giá xây dựng và quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên. Từ đó nhà đầu tư yên tâm hơn khi xây dựng.

Cũng lưu ý rằng chi phí nhân công không thay đổi trong quá trình xây dựng.

Thời gian thi công được ấn định vào một ngày cụ thể, trừ một số trường hợp bất khả kháng, nhà thầu cần đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ thi công.

Còn chần chừ gì nữa nếu bạn muốn sở hữu biệt thự cổ điển 1 tầng đẹp hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúc bạn có một ngôi nhà đẹp của riêng mình.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button