Tổng hợp

Cách Sửa Lỗi Phông Chữ Trong Word, Excel Bằng Unikey

Có rất nhiều trường hợp bị lỗi font văn bản trong Word, phần lớn nguyên nhân là do định dạng font không thống nhất giữa các văn bản. Tuy nhiên, chúng ta có thể sửa lỗi font chữ trong Word một cách dễ dàng và triệt để bằng Unikey. Vậy cách sửa lỗi phông chữ trong

Word hoặc Excel như thế nàoi? , Bạn đã bao giờ gặp phải lỗi không đọc được do sai font, hỏng font … Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey để khắc phục và sửa lỗi font.

cach-sua-loi-phong-chu-2-a10-champacagarden-vn .

Cách 1: Cách sửa lỗi phông chữ trong word, excel bằng unikey mới nhất

Giả sử chúng ta có một đoạn văn bản trong .VnTime như sau, rõ ràng chuỗi ký tự là một đoạn văn bản bình thường phải không? Tuy nhiên, đó chỉ là định dạng .VnTime, nó sẽ không giống như vậy khi bạn chuyển sang font chuẩn Unicode hiện tại.

cach-sua-loi-phong-chu-2-a2-champacagarden-vn

Cụ thể bạn chỉ cần chuyển sang định dạng Unicode như font Arial, Time New Roman sẽ hiện ra kết quả như sau, vậy với trường hợp này thì cách sửa lỗi font trong Word bằng Unikey như thế nào?

cach-sua-loi-phong-chu-2-a3-champacagarden-vn

Bước 1: Đầu tiên bạn cần bôi đen toàn bộ dòng, đoạn văn cần bị lỗi font trong Word và Unikey, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép.

cach-sua-loi-phong-chu-2-a4-champacagarden-vn

Bước 2: Sau đó mở Unikey trên máy tính lên, để nó hiển thị giao diện như sau, tại đây bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F6 để tiếp tục sử dụng Unikey để mở công cụ cho phép lỗi font Word.

Cách thay đổi cỡ chữ trong word, excel trực tuyến

Bước 3: Một giao diện khác hiện ra giao diện khác, tại giao diện này bạn chỉ cần lưu ý Nguồn là TCVN3 (ABC), đích là Unicode rồi nhấn Chuyển mã.

cach-sua-loi-phong-chu-2-a5-champacagarden-vn

Bước 4: Nếu có thông báo cho biết khay nhớ tạm RTF đã được chuyển đổi thành công, quá trình chuyển đổi định dạng lỗi đã hoàn tất, bây giờ bạn hãy nhấn OK một lần nữa để vào trang Word.

cach-sua-loi-phong-chu-2-a6-champacagarden-vn

Bước 5: Tại đây bạn Ctrl + V để dán vào sẽ thấy toàn bộ đoạn văn bản đã được sửa lỗi font trong Word, sử dụng Unikey sang định dạng Unicode. Bạn có thể yên tâm rằng dù bạn có tiếp tục gõ phông chữ, bạn sẽ không bao giờ gặp lỗi khác.

cach-sua-loi-phong-chu-2-a7-champacagarden-vn

Cách 2: Sửa lỗi font chữ trong word, excel bằng unikey phiên bản cũ

Yêu cầu:

Máy tính của bạn phải được cài đặt tất cả các phông chữ. Tải xuống phông chữ hoàn tất

Bộ gõ tiếng Việt Unikey phiên bản mới nhất. tải xuống unikey

Bước 1: Mở file Word hoặc Excel 2003, 2007 trở lên cần sửa lỗi font, chọn vùng muốn sửa lỗi font và sao chép (Ctrl + C).

Bước 2: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey ở cuối thanh công cụ, chọn Công cụ hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6.

cach-sua-loi-phong-chu-2-a8-champacagarden-vn

Bước 3: Tại đây bạn cần xác định đúng “font nguồn” và “font đích” để sửa lỗi, bạn cũng có thể sử dụng Invert the charset để thay đổi. sau đó nhấn chuyển mã

Nói chung, nếu bạn đang chuyển đổi từ phông chữ .VNTime sang Time New Roman, bạn sẽ cần chuyển đổi từ nguồn TCVN 3 (ABC) sang đích Unicode và ngược lại.

cach-sua-loi-phong-chu-2-a9-champacagarden-vn

Cuối cùng, bạn mở một tệp Word hoặc Excel mới và quá khứ (Ctrl + V). và kiểm tra kết quả, nếu không có, bạn có thể “đảo ngược mã” và thực hiện lại.

Như vậy với bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi phông chữ trong Word, Excel bằng Unikey rất đơn giản mà hiệu quả. Hi vọng nó sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong quá trình sử dụng.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button