Tổng hợp

C & B Là Gì? Mô Tả Công Việc Của Nhân Viên C&B

C&B tuy là một bộ phận nhỏ trong doanh nghiệp nhưng lại có vai trò to lớn, trực tiếp chăm lo “đời sống” của nhân viên văn phòng. Đặc biệt đối với ngành dịch vụ ăn uống, nhà hàng – khách sạn (NHKS) và các ngành dịch vụ khác, C & B càng quan trọng. Vậy C&B là gì? Nhiệm vụ của họ là gì?

Trong lĩnh vực ăn uống, NHKS cần đội ngũ nhân viên có năng lực và gắn bó lâu dài nên không chỉ chú trọng đến việc đầu tư chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà còn quan tâm hơn đến việc chăm sóc nhân viên. Điều này giúp xác định được thái độ làm việc và ý định hợp tác lâu dài của từng nhân viên. Đó là lý do C&B ra đời, là đơn vị có trách nhiệm đối với đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ công nhân viên trong công ty.

c-b-la-gi-a-champaca3

C & B là gì?

C & B là viết tắt của Compensation & Benefit và đại diện cho bộ phận chịu trách nhiệm về tiền lương và quyền lợi của nhân viên. C&B chuyển giá trị của công việc thành giá trị thực, được chuyển thành tiền lương và các lợi ích khác. Theo chính sách của từng công ty, C&B sẽ có thang điểm tính toán phù hợp nhất.

Ngoài các khoản lương cố định như thỏa thuận hợp đồng, phụ cấp, bảo hiểm, thưởng kinh doanh,… cũng sẽ được tổng hợp lại để đảm bảo thực hiện đầy đủ các quyền lợi của người lao động theo quy định của công ty và chính sách pháp luật..

Xem thêm: Ma trận SWOT là gì? Phân tích SWOT trong kinh doanh

Vai trò của C & B trong NHKS

Bộ phận C & B của ngành ngân hàng có vai trò rất quan trọng trong việc giúp gắn kết các hoạt động kinh doanh với mục tiêu thị trường. Họ là người phân tích, đo lường giá trị của doanh nghiệp và chuyển nó thành giá trị thực tế tương ứng. Đồng thời, C&B và ban giám đốc đã đề ra hệ thống phúc lợi theo từng thời điểm nhằm tăng năng suất và tạo động lực cho nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

C & B đã thiết lập một phương thức trả lương cho nhân viên theo hai hình thức:

 • Tài chính: nguồn trực tiếp (lương, thưởng, hoa hồng) và nguồn gián tiếp (bảo hiểm, phụ cấp, phúc lợi).
 • Phi tài chính: Văn hóa công sở, môi trường làm việc chuyên nghiệp thúc đẩy sự phát triển khả năng của mỗi thành viên. Ngoài ra, lộ trình thăng tiến rõ ràng giúp nhân viên không ngừng nỗ lực hết mình và tiến nhanh đến vị trí mong muốn.

c-b-la-gi-a-champaca2

Mô tả công việc của nhân viên C&B

Kiểm tra thời gian và thực thi nội quy lao động, quản lý nghỉ phép, nghỉ bù, làm thêm giờ, làm việc…

Lưu trữ, sắp xếp, cập nhật hồ sơ trả lương, hồ sơ đề bạt, nâng ngạch, kỷ luật, các tài liệu liên quan đến bảng lương.

Cập nhật dữ liệu an sinh xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và cải thiện hồ sơ nhân viên. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Những biện pháp mới của Luật An sinh xã hội 2019 có ảnh hưởng gì đến người lao động? Hoàn thiện hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Lập danh sách những người phải nộp thuế thu nhập cá nhân và lập tờ khai thuế cho từng nhân viên.

Cập nhật luật và quy định của hệ thống, chế độ đãi ngộ, chính sách,… và bổ sung, sửa đổi kịp thời. Tham khảo bài viết: Hệ số lương cơ bản (Basic) – lương tối thiểu vùng năm 2019-2020, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động theo quy định của pháp luật.

 • Làm việc với ngân hàng để chuẩn bị làm thẻ ATM cho nhân viên.
 • Xử lý đơn xin nghỉ việc của nhân viên.
 • Giải đáp mọi thắc mắc về lương.
 • Yêu cầu của nhân viên C & B

Tham khảo: Sự Khác Biệt Giữa Má Lúm Đồng Điếu Và Má Lúm Đồng Tiền Là Gì?

Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị nhân sự, Quản trị nhân sự…

Chuyên áp dụng luật vào chính sách lợi ích của công ty, cập nhật thông tin này thường xuyên.

 • Khả năng tiếp nhận, phân tích và xử lý dữ liệu.
 • Trí nhớ tốt, làm việc tận tâm, tỉ mỉ.
 • Kỹ năng ngoại ngữ tốt.
 • Thành thạo các kỹ năng vi tính văn phòng, đặc biệt là Excel.
 • Yêu thích những con số, yêu công việc.

Tất nhiên, khi làm một công việc nào đó, bạn cần bắt đầu từ cấp độ thấp nhất và trau dồi thêm cho mình những kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm để có thể tiến dần lên những cấp độ cao hơn. https://chefjob.vn tin rằng với tầm quan trọng của nhân viên C&B hiện nay, nếu chăm chỉ, bạn chắc chắn sẽ thành công.

 • Lộ trình thăng tiến của C & B:
 • Cán bộ C & B
 • Chuyên gia C & B
 • Trưởng bộ phận C & B
 • Giám đốc C & B.

c-b-la-gi-a-champaca1

Tham khảo thêm: Phòng tập PT là gì? 5 Điều Bạn Cần Biết Về Tập Gym Chuyên Nghiệp

Chế độ đãi ngộ và phúc lợi rất quan trọng đối với mỗi nhân viên, quyết định khả năng ở lại công ty lâu dài của một nhân viên có cao đến 80% hay không. Hi vọng với bảng mô tả công việc nhân viên C&B mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã biết được C&B là gì và luôn có cái nhìn đúng đắn và cân nhắc về mức độ phù hợp của mình để ứng tuyển vào vị trí này.

Hãy thường xuyên truy cập website Champaca Garden của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button