Tổng hợp

ETA là gì? Cách phân biệt giữa ETD và ETA trong vận tải

Để hiểu rõ hơn ETA là gì? Cách phân biệt ETD và ETA trong vận chuyển, hãy tìm hiểu về thuật ngữ này trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

ETA là gì?

ETA là viết tắt của từ Ước tính Thời gian Đến, có nghĩa là thời gian ước tính để tàu hoặc phương tiện vận tải đến cảng đến.

Ước tính thời gian đến được sử dụng để cung cấp cho khách hàng ước tính về thời gian xe chở hàng đến đích.

ETA tùy thuộc vào các điều kiện giao hàng và các yếu tố bên ngoài khác ảnh hưởng đến lịch trình vận chuyển. Do đó, việc tính toán khoảng thời gian này sẽ xác định một khoảng thời gian nhất định để giảm bớt một số ảnh hưởng đến tốc độ tàu, tốc độ gió,…, trừ một số rủi ro không lường trước được.

ETA là gì? Thường đi kèm với thuật ngữ ETD (viết tắt là Thời gian Khởi hành Dự kiến ​​/ Dự kiến ​​hoặc được hiểu là Thời gian Khởi hành Dự kiến), nó dùng để chỉ thời gian bắt đầu ước tính của một hành trình cụ thể.

eta-la-gi-1-docx-a9-champacagarden-vn

Cách phân biệt giữa ETD và ETA trong vận tải

Để xác định thời gian dự kiến ​​của ETA và ETD, cần biết trước tên phương tiện vận tải, số ca / ​​ca, hành trình của phương tiện, thời gian cập cảng / bến. , vân vân.

eta-la-gi-1-docx-a10-champacagarden-vn

Lưu ý: Vì đây là thời gian ước tính nên thời hạn này thường không chính xác so với thời gian thực tế, vì vậy để tránh khách hàng phàn nàn về thông tin này, bạn sẽ cần giải thích cụ thể cho khách hàng về vấn đề này. Tìm hiểu thêm về thuật ngữ này.

ETD là thời gian ước tính khởi hành, không nhất thiết là cảng xuất hàng đầu tiên mà tàu sẽ đến nhiều cảng khác nhau, và thời gian sẽ được xác định cho từng cảng.

Ngoài ra, nhiều hãng tàu hiện nay đã cập nhật thông tin trên website của hãng tàu và bến cảng, bạn có thể dễ dàng kiểm tra vị trí của tàu trong vòng 24h qua vệ tinh, nhà cung cấp dịch vụ vận tải,…

Ngoài việc trả lời các câu hỏi thường gặp từ sinh viên logistics, chẳng hạn như “ETD là gì?” Và “ETA là gì?”, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các thuật ngữ ngành quan trọng không kém. Hi vọng bài viết này sẽ bổ trợ kiến ​​thức giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong ngành logistics.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button