Tổng hợp

FT Là Gì Và Trên Facebook Là Gì?

Ft là gì? Có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống và xã hội, vd: bóng đá, âm nhạc, tài chính, Facebook… chúng khác nhau như thế nào? Tìm ra ngay bây giờ!

Ft là gì?

Ft là từ viết tắt tiếng Anh của nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống và xã hội. Ví dụ: foot (đơn vị đo độ dài), feature (kết hợp nhạc), fast track (làn nhanh) …

ft-la-gi-3-a7-champacagarden-vn

Facebook

Ft trong Facebook là từ viết tắt của Facetime – một tiện ích chắc hẳn không quá ngạc nhiên đối với những bạn đã và đang sử dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

– Vào Messenger -> chọn tin nhắn của người bạn muốn gọi -> bấm vào biểu tượng cuộc gọi video ở góc trên bên phải màn hình.

ft-la-gi-3-a8-champacagarden-vn

Âm nhạc

Ft trong âm nhạc là từ tiếng Anh của Feature, có nghĩa là sự kết hợp. Chúng ta có thể thấy trong hầu hết các bài hát POP, Rap, R&B đều có “ft” khi 2 hoặc nhiều ca sĩ hát cùng nhau trong một bài hát.

Ví dụ, bài hát Lặng lẽ trên YouTube có đoạn nói Bùi Anh Tuấn loại Ái Phương. Có thể hiểu những người thể hiện ca khúc này bao gồm phần song ca của 2 ca sĩ Pei Yingtuan và ca sĩ Ai Fang.

ft-la-gi-3-a9-champacagarden-vn

Khoa học

Ft là từ viết tắt của feet (số ít) và feet (số nhiều). Feet sang mét được tính toán khác nhau tùy thuộc vào hệ thống, nhưng vẫn dao động trong khoảng 1 / 4-1 / 3 mét (khoảng 0,3048m).

Tin tức, Tài chính

Trong báo chí, ft là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Financial Times hay Financial Times – những tờ báo chuyên về lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Cho đến nay nó là một trong những tạp chí lớn nhất và uy tín nhất của Hoa Kỳ.

ft-la-gi-3-a10-champacagarden-vn

Tiền tệ

Ft là từ viết tắt của đơn vị tiền tệ quốc gia Hungary, Forint. Trước năm 1999, loại tiền này có một loại tiền nhỏ hơn là phụ, nhưng nó không còn được lưu hành và sử dụng. Có 2 hình thức cơ bản của tiền tệ là tiền giấy và tiền xu, có nhiều mệnh giá khác nhau, trong đó có nhiều mệnh giá bao gồm 200, 500, 1000, 2000, 5000, 10 000, 20 000 tờ forint và 5, 10, 20, 50 , 100, 200 forints với tiền xu.

Bóng đá

Ft trong bóng đá là từ viết tắt của Full-time, nghĩa là toàn bộ thời gian một trận đấu diễn ra.

ft-la-gi-3-a5-champacagarden-vn

Công việc

Ft là từ viết tắt của fast tracking, nghĩa là thực hiện song song các hoạt động nhằm đẩy nhanh tiến độ công việc. Có hai cách để làm điều này: loại bỏ các bước nhất định trong quy trình hoặc tăng tốc độ chuyển đổi giữa các giai đoạn.

Ví dụ: Trong một dự án lắp đặt đường ống, thường có 3 giai đoạn: đào rãnh, lắp đặt đường ống, hoàn thổ và phục hồi. Tuy nhiên, trình tự các công việc này có thể được thực hiện song song để đẩy nhanh tiến độ.

ft-la-gi-3-a6-champacagarden-vn

10 bài hát song ca hay nhất

1. Mình yêu nhau Bình Yên Thới – Hà Anh Tuấn Ft. Lilac

2. Lặng lẽ – Bùi Anh Tuấn Ft. như thế này

3. Cảm ơn vì đã nói không – Hakoota Dung Ha Ft. Hãy yêu nó theo cách này

4. Cô đơn – Kha Ft. đại dương

5. Tuổi Trẻ Đã Qua – Phạm Hồng Phước Ft.

6. Tình trong mộng – Nguyễn Thanh Tùng Ft. Tsui Xiong

7. Tôi – Huỳnh Thanh Thảo Ft. King Yu

8. Vv – Nguyễn Duy Anh Ft. Pearl Brooch

9. Hãy luôn như vậy – Quốc Vũ Ft. Nha Trang

10. Tình yêu không tên chỉ để quên – Hoàng Phúc Ft. Duane

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết ft là gì và ý nghĩa của ft trong cuộc sống và xã hội rồi phải không? Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật hàng ngày những bài viết và thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button