hong-nhan-hoa-thuy-3-docx-a10-champacagarden-vn

Hồng nhan họa thủy gây họa nổi tiếng nhất lịch sử Trung Quốc

Total
0
Shares

Hồng Nhan Hoa Thủy nghe có vẻ quen thuộc, nhưng bạn có biết ý nghĩa của Hồng Nhan Hoa Thủy là gì không? Mỹ nhân nào là ” Hồng Nhan Hoa Thủy ” nổi tiếng nhất Trung Quốc?. Mời các bạn cùng chúng tôi khám phá nhé!

Hồng Nhan Hoa Thủy là gì?

Hồng nhan họa thủy có nghĩa là sắc đẹp của người phụ nữ tỷ lệ thuận với tai họa. Cụm từ này có nguồn gốc từ Trung Quốc, dùng để so sánh vẻ đẹp của phụ nữ với một đất nước mà tội đồ của người dân. Đây là một khẳng định được rút ra từ những bằng chứng lịch sử có thật.

Mỹ nhân nào là “hồng nhan họa thủy” gây họa nhất cho Trung Quốc

4 mỹ nhân này không chỉ nổi tiếng với nhan sắc lộng lẫy mà còn là tai họa dẫn đến sự sụp đổ của các triều đại Trung Hoa cổ đại.

1. Muội Hỷ

hong-nhan-hoa-thuy-3-docx-a9-champacagarden-vn

Muội Hỷ là một trong những thê thiếp cuối cùng của triều đại nhà Hạ. Tương truyền, Muội Hỷ có vẻ đẹp hiếm có, nhưng tính tình hơi thất thường.

Hạ Kiệt được mệnh danh là vua của sự tàn bạo và lăng nhăng, khi chạm trán với Muội Hỷ, sắc đẹp của nàng là mê hoặc, làm loạn quân, mải mê dục vọng mà bỏ bê việc chính.

Truyền thuyết kể rằng nụ cười của Muội Hỷ là một trong những lý do khiến vua Kiệt rất muốn nhìn và nghe thấy tiếng cười của cô.

Một trong những điều khiến cô bật cười là cô rất thích nghe những câu “xé vải”. Những người trong cung đời của Kiệt Vương mặc những chiếc khăn thêu tay tinh xảo trước mặt Mai Xiêm mỗi ngày để lấy lòng nàng.

Càng được sủng ái, Muội Hỷ càng bị chiếm, vua Kiệt mê mẩn nàng, suốt ngày mê rượu, xây lâu đài nguy nga để lấy lòng mỹ nữ, bóc lột dân chúng, coi thường chính sự của hàng trăm vạn người. . Họ than thở, phàn nàn khắp nơi.

Nhà Hạ sớm rơi vào tay nhà Thương.

2. Cửu vĩ hồ – Tô Đát Kỷ

hong-nhan-hoa-thuy-3-docx-a10-champacagarden-vn

Theo truyền thuyết, Đát Kỷ là một trong “Tứ Quỷ Vương” nổi tiếng xinh đẹp và nổi tiếng trong truyền thuyết.

Năm 16 tuổi, nàng xinh đẹp như hoa, mắt trong như giọt sương mai, nước da trắng ngần, sống mũi cao thẳng, miệng đỏ mọng như hoa rum, dáng đi uyển chuyển, đặc biệt là trong ca hát và khiêu vũ.

Chính vì điều này mà vị hoàng đế cuối cùng của nhà Thương, vua Chu, đã bị mê hoặc đến như vậy.

Bản tính nóng nảy nên ngay khi biết sự xuất hiện của một mỹ nữ như vậy, bà ta đã nhanh chóng hóa trang cho cô gái này làm vợ lẽ.

Kể từ ngày có Đát Kỷ, Trụ Vương ngày càng mê rượu, bỏ ngoài tai những lời than phiền của dân chúng và các sĩ phu trung thành.

Không những thế, tuy xinh đẹp nhưng bản chất của mỹ nhân đó lại mang hình dáng của một con hồ ly chín đuôi (hồ ly chín đuôi).

Hành vi của Đát Kỷ ngày càng trở nên man rợ được Trụ Vương si tình bao vây. Cô có được bất cứ thứ gì mình muốn, xây một lâu đài lộng lẫy, chặt chân, mổ bụng, mổ tim … để đánh lạc hướng.

Các quan trung tín lên tiếng phản đối hành vi ngang ngược, lộng hành của Đát Kỷ nhưng cũng bị giết từng người một.

Chính vì những sai lầm của vua Chu mà nhà Thương đã bị lật đổ. Ngay sau đó, Đát Kỷ cũng treo cổ tự tử.

3. Bao Tự

hong-nhan-hoa-thuy-3-docx-a7-champacagarden-vn

Bao Tự là một cô gái xinh đẹp và quyến rũ, nhưng hiếm khi thấy nụ cười trên khóe miệng của cô ấy.

Chu U Vương mê mẩn sắc đẹp của nàng nên nhà vua ra lệnh ban thưởng một ngàn lượng vàng cho ai làm nàng cười được. U Vương tin rằng người đẹp như vậy khi nở nụ cười sẽ duyên dáng và quyến rũ hơn.

Vì vậy, càng yêu Bảo Tử, càng muốn nhìn thấy nụ cười xinh đẹp.

Giống như Kiệt Vương thời nhà Hạ. U Vương cũng tốn không ít tiền để đổi lấy nụ cười của Bao Tự.

Nhưng mà, khi hắn nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt xinh đẹp kia, cũng là lúc Tây Chu đại đế.

U Vương giả vờ đốt cột lửa để báo hiệu cho các hoàng tử từ khắp nơi đến cứu. Các hoàng tử lúc đó ngẩn người, không thấy đối phương, chỉ thấy người đi lại bình thường, Bao Tử mỉm cười.

U Vương không lường trước được hậu quả khó lường của hành động tráo trở này nên khi quân khuyển tấn công kinh thành, U Vương phóng hỏa đốt đài, nhưng không ai đến cứu.

Cuối cùng, vua Wu bị đánh bại, Baotu bị bắt và nhà Chu diệt vong.

4. Tây Thi

hong-nhan-hoa-thuy-3-docx-a8-champacagarden-vn

Thái Cực là một trong tứ đại mỹ nhân thời Xuân Thu, với vẻ đẹp “tựa nước nghiêng thành, hoa uốn trăng”.

Ở một khía cạnh nào đó, cô ấy là “người hùng” của Việt Nam. Nhưng theo quan điểm của Wu Guo, cô ấy là “gương mặt đỏ của thảm họa”.

Nghe đâu sắc đẹp của Ngô Vương vô tình đưa hổ vào rừng. Con hổ đó là Câu Tiễn (Vua nước Nhạc – Thời Xuân Thu).

Cộng thêm việc ngày đêm dụ dỗ vua Ngô và phớt lờ chính quyền, nước Ngô ngày càng suy yếu và bị đánh bại bởi vua Việt Vương – Câu Tiễn.

Đó là tất cả về Hồng nhan họa Thủy Hạ Cơ. Hy vọng các bạn đã tìm được các thong tin hữu ích

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
dhcp-la-gi-2-a7-champacagarden-vn

Dhcp Là Gì? Biết Dhcp?

Trong bất kỳ hệ thống mạng nào, dù lớn hay nhỏ, khi các thiết bị điện tử được kết nối sử dụng địa chỉ IP động, nó được cung cấp…