Tổng hợp

Bạn Có Biết Khám Tổng Quát Bao Nhiêu Tiền Không ?

Chi phí luôn là vấn đề của bất kỳ ai khi lựa chọn một sản phẩm hoặc dịch vụ. Tầm soát thường xuyên cũng không ngoại lệ. Vậy làm sao để biết khám tổng quát bao nhiêu tiền?

Chi phí khám bệnh hiện nay có thực sự đắt đỏ không?

Khi lần đầu tiên nghe hoặc nhìn thấy giá của điều tra thông thường, nhiều người luôn nhận xét rằng dịch vụ “giá cao”. Thực tế sẽ được giải đáp bằng 2 khía cạnh sau đây.

Xem giá khám sức khỏe tổng quát trên thị trường

Sẽ không có một mức giá sòng phẳng cho kỳ thi phổ thông. Mỗi cơ sở y tế sẽ đưa ra các gói khám với mức phí khác nhau. Tùy theo đối tượng khách hàng mà giá có thể chênh lệch từ vài triệu đến hàng chục triệu. Ví dụ:

– Gói khám sức khỏe cơ bản: 1.000.000 đến 3.000.000 đồng

– Gói khám sức khỏe cao cấp: 3.000.000 đến 10.000.000 đồng

– Gói khám sức khỏe nâng cao kết hợp tầm soát ung thư: 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

kham-tong-quat-bao-nhieu-tien-2-a7-champacagarden-vn

Đây chỉ là giá khảo sát và chỉ mang tính chất tham khảo. Tuy nhiên, có thể thấy chi phí tầm soát tổng quát không quá cao như chúng ta vẫn tưởng. Với sự nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn hợp lý, bạn có thể nhận được dịch vụ tốt với mức giá phù hợp.

Tại sao nhiều người cho rằng giá khám sức khỏe tổng quát rất đắt?

Ngoài việc thiếu thông tin, có một số lý do dẫn đến nhận thức rằng tầm soát định kỳ là tốn kém:

Khám sơ sài, không hiệu quả

Đầu tiên, mỗi bộ dụng cụ sàng lọc phải đảm bảo tuân thủ tối thiểu tất cả các danh mục của Thông tư 14/2013 / TT-BYT của Bộ Y tế. Ngoài ra, tùy theo tình trạng và yêu cầu của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đề xuất thêm các nội dung khám khác. Mỗi gói khám là tổng hợp các danh mục khám do các chuyên gia y tế nghiên cứu và thiết kế dựa trên đặc điểm, độ tuổi,… của từng đối tượng. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về thời hạn sử dụng của gói cước.

Không cần kiểm tra định kỳ

Bạn cần biết rằng ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình khỏe mạnh nhất, thì trong cơ thể bạn, mầm mống bệnh tật vẫn có khả năng xuất hiện và âm thầm phát triển. Bạn khó có thể phát hiện ra nó bằng cảm quan thông thường. Thay vào đó, việc đi khám định kỳ giúp tầm soát những bất thường. Các bác sĩ sẽ sớm đưa ra phương án điều trị.

kham-tong-quat-bao-nhieu-tien-2-a8-champacagarden-vn

Đối với một số bệnh như tim mạch, huyết áp, ung thư,… thì việc tầm soát và điều trị sớm là vô cùng quan trọng. Nếu sửa chữa kịp thời, tỷ lệ thành công cao. Nếu đến muộn, tỷ lệ chữa khỏi thấp và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Hơn nữa, sự tốn kém về thời gian, tiền bạc và người bệnh càng thêm đau khổ là điều dễ hiểu. Vì vậy, việc thăm khám định kỳ không hề đắt so với những gì chúng ta phải bỏ ra để điều trị bệnh ở giai đoạn nặng.

Giá khám tổng quát bao nhiêu tiền phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Để giải đáp sự đa dạng về giá cả cho việc kiểm tra định kỳ ở nhiều nơi, chúng tôi sẽ làm rõ các khía cạnh sau:

Cơ sở y tế

Bạn sẽ chọn đến đâu để kiểm tra sức khỏe của mình? Ở trung tâm thành phố lớn hay ở tỉnh xa? Cơ quan nhà nước hay cơ quan tư nhân? Bệnh viện hay phòng khám? Mỗi phòng khám sẽ có một mức phí riêng. Sau đó đến dịch vụ khám bệnh.

kham-tong-quat-bao-nhieu-tien-2-a9-champacagarden-vn

Gói khám

Như đã đề cập trước đó, với mỗi mục đích hay đối tượng khác nhau, các chuyên gia sẽ khuyên bạn nên lựa chọn các gói với nhiều hạng mục khác nhau. Chẳng hạn như khám tìm việc, khám tiền hôn nhân, khám sức khỏe định kỳ,… sẽ không giống nhau. Vì vậy, bạn nên xác định rõ nhu cầu và tình hình tài chính của mình, đến bệnh viện khám trực tiếp để được tư vấn lựa chọn phù hợp.

Cơ sở hạ tầng

Chỉ không gian khám hay cơ sở vật chất của các cơ sở khám khác nhau cũng ảnh hưởng một phần đến chi phí điều trị. Với cùng một bảng tra cứu điểm thi, công nghệ hiện đại sẽ có giá như nhau. Tuy nhiên, bù lại, các máy cũ không thể đáp ứng được độ chính xác, tốc độ và giảm đau cao.

Dịch vụ

Xét nghiệm tại nhà, bác sĩ trực tuyến, lựa chọn chuyên gia… Đây đều là những dịch vụ bên ngoài đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đính kèm các chi phí phát sinh.

kham-tong-quat-bao-nhieu-tien-2-a10-champacagarden-vn

Mẹo giúp bạn khám sức khỏe định kỳ với chi phí hợp lý

Một số lưu ý sẽ giúp bạn tiết kiệm một số chi phí tầm soát chung. Tuy nhiên, đảm bảo chất lượng điều trị vẫn cao hơn so với chi phí rẻ nhưng không an toàn.

Chọn một phòng khám

Đầu tiên, địa chỉ kiểm tra phải là cơ sở y tế uy tín, có giấy phép hoạt động công khai, rõ ràng. Việc cung cấp các dịch vụ y tế phải được phép của nhà nước. Ngoài ra, tùy theo nguyện vọng mà bạn có thể lựa chọn địa điểm thi công lập hay tư thục cho phù hợp. Bạn cũng nên ưu tiên ở gần trung tâm thành phố để tiện di chuyển và yên tâm tham quan.

Chọn một gói

Bạn sẽ cần thảo luận trực tiếp với nhân viên bệnh viện về mục đích của xét nghiệm và mức tài chính bạn sẵn sàng chi trả. Từ đó, các chuyên gia sẽ tư vấn loại bao bì phù hợp với điều kiện hoặc yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, giá trọn gói sẽ được niêm yết chi tiết, giá trọn gói sẽ được hai bên thống nhất trước khi xem xét. Do đó, nếu phát sinh phí trong quá trình thực hiện, khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng.

kham-tong-quat-bao-nhieu-tien-2-a6-champacagarden-vn

Khuyến mại

Nhiều địa điểm sẽ có chương trình ưu đãi hỗ trợ chi phí cho khách hàng. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng xã hội. Tuy nhiên, vui lòng xem xét cẩn thận giá cả và tính khả dụng của séc.

Chọn dịch vụ phù hợp

Khi lựa chọn khám bệnh, có rất nhiều dịch vụ hộ tống đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhưng hãy cân nhắc kỹ điều kiện thực tế mình cần và lựa chọn thế nào là phù hợp và vừa đủ.

Tựu trung lại, dựa trên những gì nhận được, khám tổng quát bao nhiêu tiền, cao hay thấp và chi phí cho một cuộc tổng kiểm tra được coi là rất hợp lý và là một khoản đầu tư tốt cho cuộc sống. Sống trong tương lai. Đừng bỏ lỡ nó, hãy sử dụng nó một cách thông minh!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button