Tổng hợp

Kinh doanh quốc tế là gì? Học cái gì? Sau tốt nghiệp làm công việc gì?

Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập thế giới, quá trình trao đổi hàng hóa, giao thương giữa các quốc gia bùng nổ và trở nên rất phổ biến. Kinh doanh quốc tế cũng trở thành một lĩnh vực nghiên cứu được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Vậy kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế thuộc nhóm ngành kinh doanh và cung cấp kiến ​​thức chung về quản lý kinh doanh và chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, chẳng hạn như đầu tư quốc tế, hậu cần quốc tế và vận tải, thanh toán, quốc tế, tiếp thị quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế….

kinh-doanh-quoc-te-la-gi-5-docx-a10-champacagarden-vn

Mục tiêu đào tạo cho ngành kinh doanh quốc tế

Cung cấp kiến ​​thức nền tảng về quản trị kinh doanh, các vấn đề tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại chủ yếu hiện nay, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới theo xu hướng toàn cầu, toàn cầu hóa, vấn đề hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam, v.v.

Chương trình đào tạo cũng cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức chuyên ngành và các kỹ năng cụ thể về các vấn đề thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp thương mại quốc tế, cách thức thâm nhập thị trường nước ngoài. … Đồng thời, kỹ năng đàm phán, thương lượng và giải quyết các tình huống kinh doanh, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh, là hành trang cần thiết về mặt chiến lược cho sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế.

Trình độ và kỹ năng phù hợp với ngành kinh doanh quốc tế

Để học kinh doanh quốc tế và thành công, bạn cần có những phẩm chất và kỹ năng sau:

🔸 Nhanh nhẹn, hoạt bát, giao tiếp, thuyết phục

Hăng hái, tự tin, quyết đoán

🔸 Chịu được áp lực cao, thích môi trường cạnh tranh cao

🔸 Thành thạo ngoại ngữ, yêu thích kinh doanh.

Cơ hội việc làm trong ngành kinh doanh quốc tế

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí sau:

🔸 Các đơn vị sản xuất kinh doanh, công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, hãng tàu, hãng hàng không, bảo hiểm, ngân hàng …

🔸 Nhân viên, trợ lý xuất nhập khẩu, thăng chức trưởng phòng xuất nhập khẩu hoặc lãnh đạo các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

🔸 Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng và được đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

Từ những thông tin được cung cấp trên đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Kinh doanh quốc tế là gì? Làm gì sau khi học Kinh doanh quốc tế? … Tôi hy vọng bạn có thể có sự lựa chọn phù hợp cho mình trong tương lai

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button