Tổng hợp

Lễ Thất Tịch Vào Năm 2021 Là Khi Nào? Nên Làm Gì Và Không Nên Làm Gì Trong Lễ Hội Qixi?

Lễ thất tịch hàng năm vẫn thường được coi là “Ngày tình yêu” trong các nền văn hóa phương Đông. Lễ thất tịch vào năm 2021 là khi nào? Những việc nên làm và không nên làm là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lễ thất tịch vào năm 2021 là khi nào?

Lễ hội Qixi bắt nguồn từ Trung Quốc. Ngoài việc được biết đến với cái tên “nghi lễ xá tội vong nhân”, lễ hội này còn được nhiều người gọi là “Ngày lễ tình nhân châu Á”.

Lễ Tịch điền gắn liền với những câu chuyện cổ tích và có từ lâu đời với tên gọi Ngưu Lang Chức Nữ hay còn gọi là Ông Ngâu Bà Ngầu trong tiếng Việt.

Cowherd là một người chăn bò vì anh ta bị mê hoặc bởi nàng tiên thợ dệt, Chunu. Người chăn trâu cho trâu vào cung nên bị Ngọc Hoàng phạt phải xa nhau, chỉ được gặp nhau vào ngày 7 tháng 7 âm lịch.

le-that-tich-3-a6-champacagarden-vn

Lễ hội Tanabata năm 2021 sẽ diễn ra vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 8 năm 2021. Tuy không phải là một lễ hội lớn trong văn hóa Việt Nam nhưng những năm gần đây, lễ hội này thường thu hút được sự quan tâm và chú ý của giới trẻ.

2 Không nên làm gì trong Lễ hội Qixi?

Tanabata được cho là một ngày có ý nghĩa sâu rộng, theo tín ngưỡng dân gian, có nhiều điều nên tránh trong lễ hội này, chẳng hạn như:

không nên kết hôn

Từ câu chuyện Cô gái chăn bò, đây là ngày họ đoàn tụ cách nhau một năm. Tuy nhiên, đoàn tụ chưa được bao lâu thì họ đã phải chia xa, mang theo bao nỗi buồn và nỗi nhớ. Vì vậy, nhiều người cho rằng ngày này không tốt lành và không thích hợp cho việc cưới hỏi.

le-that-tich-3-a7-champacagarden-vn

Có nhiều câu chuyện lý giải cho vấn đề, theo thời tiết Việt Nam mưa thường xuyên vào ngày 7/7 gây khó khăn và ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà cửa.

Ngoài ra, tháng 7 thường được gọi là “tháng ma” – thời điểm ma quỷ thường quấy phá nên họ tránh những việc quan trọng, trong đó có việc xây nhà.

le-that-tich-3-a8-champacagarden-vn

Làm lành lánh dữ là điều ai cũng nên làm, không riêng gì Tanabata. Tuy nhiên, trong ngày này, ngoài việc gây ấn tượng với người thân, cần phải đặc biệt tránh ác để cầu an toàn cho bản thân và gia đình.

Người ta cũng tin rằng tránh tà vào ngày này sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn trong đời sống tình cảm.

3 sự kiện Tanabata

đi chùa để cầu nguyện

Đây được coi là cách mà nhiều người vẫn cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn cần thời gian để tĩnh tâm và cảm thấy thoải mái, thư thái.

Ngoài ra, với những ai chưa gặp được “nửa kia” thì đây cũng là dịp để bày tỏ lòng mình, cầu mong nhiều thuận lợi, may mắn trên đường tình duyên.

le-that-tich-3-a9-champacagarden-vn

Không biết từ bao giờ, việc ăn chè đậu đỏ được lan truyền rộng rãi. Nhiều người cho rằng uống trà đậu đỏ vào Lễ hội Qixi sẽ khiến các cặp đôi yêu nhau phụ thuộc vào nhau hơn. Những ai chưa có người yêu sẽ may mắn hơn khi tìm được một nửa phù hợp cho mình.

Ngoài ra, chè đậu đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho cơ thể nên bạn cũng nên thử thưởng thức trong ngày này nhé!

le-that-tich-3-a10-champacagarden-vn

Dưới đây là những điều bạn cần biết về lễ thất tịch 2021, những điều bạn nên và không nên làm trong ngày lễ tình nhân này. Hy vọng bài viết này giúp bạn có một kỳ nghỉ khó quên. Đừng quên cho chúng tôi biết những thắc mắc của bạn về ngày lễ này trong phần bình luận bên dưới nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button