Tổng hợp

Loli là gì? Lolicon, Lolita là gì? Ai? Có gì đặc biệt?

Bạn có phải là một fan hâm mộ lớn của phim hoạt hình Nhật Bản? Nếu có, thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến loli rồi đúng không? Nhưng bạn có biết loli là gì không? Từ loli ám chỉ ai? Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ hơn cho các bạn những khái niệm liên quan đến tiếng Nhật loli.

1. Loli là gì?

Theo Urban Dictionary, Loli có nghĩa là một cô gái chưa hoặc mới bắt đầu dậy thì, từ này thường được sử dụng trong anime và manga Nhật Bản. Trong một số trường hợp, bạn có thể dùng từ loli để mô tả những cô gái có ngoại hình, quần áo và biểu cảm ngây thơ như trẻ con.

Nó có nguồn gốc từ khái niệm Lolicon.

Loli dùng để chỉ các bé gái chưa dậy thì (thường <17 tuổi). Bé gái tuy nhỏ nhưng cơ thể phát triển như người lớn. (Loli BB / Loli Big Breast: Loli Big Breast).

Loli là một từ mới được hình thành từ gốc Lolicon.

Vì chúng có quan hệ mật thiết với nhau (Lolita -> Lolicon -> Loli) nên khi ai đó nhắc đến một trong những khái niệm này, chúng ta đều có thể hiểu rằng chúng đang ám chỉ rằng người lớn thích trẻ sơ sinh. cô gái.

2. Lolita baby, Lolita là gì?

Một Lolicon (Lolita Complex) là một người mắc Hội chứng Lolita. Trạng thái tâm lý của con gái rất phức tạp.

Ví dụ: Quan tâm hoặc muốn quan hệ tình dục với các cô gái.

loli-la-gi-2-docx-a9-champacagarden-vn

Lolita cũng là tên của cuốn sách “Lolita” kể về nỗi ám ảnh tình dục của một người đàn ông trưởng thành với một cô bé 12 tuổi.

Sự độc đáo của Lolita không chỉ được coi là một phong cách thời trang, mà đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Vì vậy, dễ hiểu khi nhắc đến Nhật Bản, giới trẻ nghĩ ngay đến đất nước của những nàng Lolita đích thực. Hiện tại, Lolita đang mở rộng ra toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

3. Loli ám chỉ điều gì?

Lolitas được chia thành 3 phân nhóm rõ ràng theo độ tuổi. Các nhóm này sẽ được mô tả chi tiết bên dưới.

– Con gái chưa hoặc mới dậy thì (loli thật)

Đây là những cô gái thực sự, có độ tuổi từ 4 đến 12. Tất nhiên, những em bé này thực sự rất ngây thơ và dễ thương so với lứa tuổi của chúng.

– Những cô gái tuổi teen trông giống người lớn (loli nữ tính)

Các cô gái đều ở độ tuổi thanh thiếu niên (khoảng 13-18) nhưng họ là loli trông trưởng thành nhất trong 3 nhóm. Chúng có cơ thể phát triển đầy đủ như người lớn.

– Cô gái trong cơ thể trẻ em (loli người lớn)

Đây là nhóm các cô gái trên 18 tuổi, nhưng trông họ giống như những đứa trẻ chưa đến tuổi dậy thì hoặc mới bước vào tuổi dậy thì. Một số bạn cũng sẽ có phong thái hoặc giọng nói rất ngây thơ.

4. Văn hóa loli của giới trẻ

Văn hóa Loli bây giờ có thể được coi là rất phổ biến, từ quảng cáo, truyện manga và bây giờ là một thể loại phụ của anime. Trong loạt phim hoạt hình, các nhân vật loli được miêu tả là có khuôn mặt bầu bĩnh với đôi mắt long lanh và thân hình nhỏ nhắn. Đây cũng là mẫu váy được một số cô gái lựa chọn tại các lễ hội cosplay.

loli-la-gi-2-docx-a10-champacagarden-vn

Hiện tại, có hai loại anime về loli. Loại đầu tiên sẽ mô tả các khía cạnh khác nhau của cuộc sống thời thơ ấu bình thường, đáng yêu của một đứa trẻ. Loại thứ hai sẽ tập trung vào các khía cạnh liên quan đến tình cảm, với nội dung khiêu dâm, một thể loại hiện đang bị cấm ở một số quốc gia vì nó tạo ra hành vi lệch lạc và có ảnh hưởng xấu đến xã hội. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ về nó trước khi tìm hiểu!

Dưới đây là một số thuật ngữ bạn cần biết về Loli và liên quan đến nó. Có thể thấy, loli đã trở thành một nét văn hóa trong giới trẻ hiện đại. Tuy nhiên, loli cho chúng ta cả những đặc điểm tiêu cực và tích cực. Hy vọng với việc hiểu Loli là gì, bạn sẽ sử dụng nó cho phù hợp.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button