Tổng hợp

Danh sách manifest là gì – Tìm hiểu thêm và Nên và Không nên

Khai báo Manifest là một thao tác rất quan trọng trong quá trình nhập hàng. Tuy nhiên, hiểu được định nghĩa này không phải là điều dễ dàng đối với những người mới làm quen với xuất nhập khẩu. Bởi vì đó là một nhiệm vụ khó khăn. Vì vậy, Airport Cargo trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được bản kê khai manifest là gì và những chi tiết, thông tin và những lưu ý bạn cần biết để có thể hoạt động được.

Manifest là gì?

Manifest là hệ thống tiếp nhận các tờ khai hàng hóa, các chứng từ liên quan và làm thủ tục hải quan cho tàu thuyền ra vào.

manifest-la-gi-5-a5-caoochungphat-vn

Sau khi đặt tàu, hãy nhớ gửi chi tiết hóa đơn cho công ty vận chuyển để xuất hóa đơn (hóa đơn chính) hoặc người giao nhận để xuất hóa đơn (hóa đơn tiền phòng). Sau khi tàu cập cảng, hãng tàu của nước nhập khẩu sẽ nhận được thông báo A / N (Thông báo đến). Manifestation là gì?

Hãng tàu nhận hàng có trách nhiệm khai báo với hải quan về chủng loại và số lượng hàng hóa mà mình đang chở Theo thông tin khi bạn gửi chi tiết vận đơn cho hãng tàu như: B / L no – bill số vận đơn, tên người gửi hàng, người nhận hàng, bên thông báo, ngày gửi hàng, ngày cấp vận đơn, tên tàu và mô tả hàng hóa, tên hàng, loại …

Do đó, thông tin hàng hóa do hãng tàu khai báo với hải quan được gọi là tờ khai Manifest. Công ty vận tải với tư cách là người vận chuyển tổng thể nên khai báo bản lược khai cho vận đơn chủ, người giao nhận hàng hóa cho vận đơn nội bộ, sau đó khai báo bản lược khai cho vận đơn nội bộ.

Khai báo bảng kê khai ở đâu?

Người khai có thể chọn một trong hai cách sau:

Địa chỉ kê khai trực tiếp trên Cổng thông tin một cửa quốc gia: https://vnsw.gov.vn/ Kê khai là gì

Theo định dạng chuẩn do Tổng cục Hải quan công bố: Mẫu tờ khai có thể tải trực tuyến và tải lên cổng thông tin trên. Lưu ý rằng danh sách kiểm tra phải được hoàn thành càng sớm càng tốt. Tránh nộp đơn quá muộn để trả tiền phạt. Đặc biệt là đồ cũ, vì việc chỉnh sửa danh sách rất tốn kém. Đây cũng là lý do tại sao nhiều hãng tàu lại tính phụ phí, vì khi đã bổ sung hóa đơn thì phải sửa thông tin lược khai.

Khi nào thì khai báo bản kê khai?

Các bản kê khai thường được nộp từ 1 đến 2 ngày trước khi tàu quay trở lại. Nếu bạn muốn chỉnh sửa, bạn phải trả phí chỉnh sửa danh sách. Ví dụ, người gửi hàng muốn thay đổi thông tin trên vận đơn khi tàu đã chạy. Người gửi hàng buộc phải chỉnh sửa bảng kê khai và trả phí chỉnh sửa.

Cách khai báo E-kê khai sau khi hiểu rõ tệp kê khai là gì

– Khai qua Cổng thông tin một cửa quốc gia: https://vnsw.gov.vn

– Khai trực tiếp trên website của Tổng cục Hải quan: https://e-manifest.customs.gov.vn

Nhấp trực tiếp vào liên kết sẽ xuất hiện lỗi. Nếu bạn báo lỗi, vui lòng nhập trực tiếp liên kết e-manifest.customs.gov.vn vào trình duyệt của bạn.

Lưu ý rằng trang https://e-manifest.customs.gov.vn trên các trình duyệt Internet Explorer, Friefox, Chorme sẽ gặp lỗi trong lần đầu tiên. Bạn phải làm theo hướng dẫn bên dưới:

manifest-la-gi-5-a3-caoochungphat-vn

Cách khai báo danh sách kiểm tra

trình duyệt web IE

Vẫn là thông báo lỗi cho Internet Explorer. Bạn phải nhấp vào “Tiếp tục đến trang web này (không được khuyến nghị).”

Đối với Chorme

Đối với Chorme, hãy nhấp vào “Nâng cao” và sau đó tiếp tục nhấp vào “Không an toàn” (bạn vừa nhấp vào nó do lỗi mã hóa dữ liệu, nhưng nó hoàn toàn an toàn cho máy tính của bạn) Danh sách kiểm tra là gì?

Sau khi đăng nhập, tải biểu mẫu Excel để điền thông tin. Mình có đính kèm file download ở cuối bài viết. Lưu ý rằng tệp excel này bao gồm các trang tính. Bạn không thể thay đổi tên của trang tính, xóa tệp hoặc thay đổi bất kỳ ô hiện có nào. Bao gồm các hình thức sau:

Danh sách Khai báo: Chứa danh sách các dữ liệu chuẩn của hệ thống. Không xóa / sửa nội dung của biểu mẫu này;

– Tờ khai hàng hóa: dùng để khai báo lược đồ hàng hóa mà không cần sử dụng EDI;

– Vận đơn nhà (House Bill of Lading): dùng để khai báo vận đơn (đối với

– đại lý giao nhận);

– Tờ khai tổng hợp: dùng để khai tờ khai tổng hợp;

– Danh sách thuyền viên: dùng để khai báo danh sách thuyền viên;

– Crew’s Effect statement: dùng để khai báo hành lý của Crew; + Ship’s store statement: dùng để khai báo khai báo dự phòng của tàu;

– Danh sách hành khách: dùng để khai báo danh sách hành khách;

– Bản kê khai hàng nguy hiểm: dùng để kê khai danh mục hàng nguy hiểm;

– Empty Container: dùng để khai báo danh sách các container rỗng

Hy vọng những kiến ​​thức về Airport Cargo trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm manifest là gì? Nếu tìm hiểu kỹ thì chắc chắn công việc của bạn sẽ diễn ra tốt đẹp.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button