Tổng hợp

Tìm Hiểu Mascot Là Gì? Giải Pháp Xây Dựng Tính Cách Thương Hiệu

Hãy cùng tìm hiểu Mascot là gì và giải pháp đơn giản, dễ dàng mà nhiều doanh nghiệp đang áp dụng để xây dựng tính cách thương hiệu bằng cách sử dụng Mascot.

Linh vật (hoặc linh vật) là một phần thiết yếu của sự thành công của bất kỳ thương hiệu nào. Điều này đặc biệt quan trọng trong thế giới kinh doanh cạnh tranh ngày nay, nơi các thương hiệu không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để thể hiện cá tính thương hiệu của họ.

Xây dựng thương hiệu, tương tác với đối tượng mục tiêu của bạn và tạo câu chuyện thương hiệu mà khách hàng sẽ yêu thích.

Sử dụng Linh vật mở ra cánh cửa để khán giả kết nối với thương hiệu của bạn. Linh vật mang thương hiệu của bạn vào cuộc sống. Từ câu chuyện cơ bản đến các khái niệm chính mà linh vật gợi ý cho thương hiệu của bạn, một linh vật có thể đưa người tiêu dùng vào một hành trình khó quên.

Mascot-la-gi-a17-champaca

Mascot là gì? Phân loại Mascot

Mascot là gì?

Mascot-la-gi-a18-champaca

Linh vật hay linh vật là nhân vật đại diện cho thương hiệu và được sử dụng trong các chiến dịch truyền thông, quảng cáo và sự kiện của thương hiệu. “Mascot” xuất phát từ từ “mascot” – có nghĩa là may mắn trong tiếng Pháp. Linh vật có thể được sử dụng như một phần của logo công ty hoặc đứng riêng trong các kênh in ấn và kỹ thuật số.

Sự ra đời của linh vật là để chỉ World Cup 1996, và nước chủ nhà Anh đã chọn sư tử làm linh vật. Khái niệm linh vật ra đời. Từ đó, sự phát triển của linh vật thương hiệu bắt đầu.

Các thương hiệu nhận thấy rằng việc sử dụng linh vật làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu và để lại ấn tượng lâu dài cho người tiêu dùng.

Phân loại linh vật

Ngày nay, các linh vật được tạo hình nhân hóa, và đối với bất kỳ cá nhân, con vật và bất kỳ chủ đề, chủ đề nào mang lại may mắn, linh vật thường là những con vật được nhân hóa với những đường nét ngộ nghĩnh đáng yêu.

Mỗi quốc gia sẽ có một linh vật riêng, và mỗi thương hiệu sẽ có những sáng tạo trang phục và logo linh vật độc đáo để thu hút sự chú ý của mọi người. Nhưng dù sáng tạo đến đâu thì Mascot cũng được thiết kế rất đẹp mắt với các biểu tượng sau:

Loại 1. linh vật động vật

Động vật thường là đối tượng linh vật phổ biến nhất. Các quốc gia và công ty thường sử dụng hình ảnh động vật trong các chiến dịch quảng cáo để thể hiện vẻ đẹp của thương hiệu của họ. Những con vật được chọn làm linh vật thường được biến tấu thành những con vật dễ thương, ngộ nghĩnh, thân thiện với con người thông qua những bộ trang phục sặc sỡ và logo linh vật trên ngực.

Loại 2. Mascot đồ vật

Mascot-la-gi-a3-champaca

Ngoài động vật, có rất nhiều thương hiệu được sử dụng để làm linh vật Mascot. Các đối tượng sẽ được biến thành niềm vui, chẳng hạn như thêm cánh tay, thêm khuôn mặt để tạo ra một cái nhìn gần hơn, đẹp hơn. Trong đó, linh vật được chọn thường là đồ vật, sản phẩm mà công ty, thương hiệu đang quảng bá, kinh doanh.

Loại 3. Linh vật sử dụng hình ảnh con người

Mascot-la-gi-a4-champaca

Loại linh vật có hình nhân vật thường là hình ảnh của chủ thương hiệu hoặc hình ảnh người nổi tiếng phù hợp với hình ảnh thương hiệu. Những loại linh vật này thường rất hiếm và không có trang phục vui nhộn và logo linh vật độc đáo như hai loại trên.

Cảm xúc, tư thế và kiểu hành động thường gặp của các linh vật

Một linh vật sống động có thể đi lại, chạm vào, kết nối tình cảm và hơn thế nữa. Kết nối cảm xúc này kích thích ký ức thương hiệu trong tâm trí khách hàng thông qua sự liên tưởng trực tiếp với linh vật.

Do đó, mascot cần đảm bảo nó là linh vật có cảm xúc, cử chỉ và chuyển động phản ánh rõ nét tính cách thương hiệu của bạn.

Để chọn một tâm trạng cho linh vật của bạn, bạn cần nghiên cứu tính cách phù hợp với nhân vật bạn đang tạo và tâm trạng phù hợp với tính cách đó. Hãy xem những cảm xúc linh vật phổ biến được sao Kim liệt kê dưới đây.

Cảm xúc tích cực:

Hạnh phúc, Nụ cười (thường được sử dụng làm trạng thái mặc định)

rất hạnh phúc với một nụ cười thật tươi

cười

bất ngờ

vui thích

tự hào về thành tích

Cảm xúc tiêu cực:

chính xác

nỗi sợ

Nhát

Nhát

Bối rối

Mascot-la-gi-a5-champaca

Linh vật thương hiệu có thể thổi sức sống vào doanh nghiệp của bạn. Ngoài cảm xúc, tư thế và chuyển động của linh vật cũng có tác động mạnh mẽ đến hành vi của khách hàng

Để làm cho linh vật của bạn trở nên thật và sinh động hơn, dưới đây là một số tư thế và động tác thường gặp của linh vật mà bạn có thể tham khảo.

Hành động chung:

Vẫy

Thích hơn

Cầm thứ gì đó

Mascot-la-gi-a6-champaca

Hành động một mình:

Đang nói chuyện điện thoại

Làm việc với máy tính

Đi làm (túi, ba lô)

Lấy một dấu hiệu hoặc một mảnh giấy …

Ngoài ra, nếu bạn muốn linh vật của mình thể hiện cảm xúc, tư thế và chuyển động phù hợp, bạn nên thiết kế trang phục phù hợp với tính cách của linh vật. Quần áo cần thể hiện tính linh hoạt, cho phép bạn đặt nó trong một môi trường khác và sống động hơn

Quy trình thiết kế linh vật

Hình dạng của các linh vật rất đa dạng và không có hạn chế hay tiêu chuẩn nào. Tuy nhiên, việc thiết kế và lựa chọn linh vật là một quá trình kỹ lưỡng và phức tạp với nhiều công đoạn. Quy trình thiết kế linh vật sẽ phụ thuộc vào cơ quan mà doanh nghiệp của bạn chọn làm việc.

Tại Sao Kim, chúng tôi áp dụng quy trình thiết kế linh vật gồm 7 bước sáng tạo theo tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo sự thành công cho dự án của bạn.

Bước 01: Nghiên cứu thương hiệu

Sao Kim thực hiện khảo sát và phỏng vấn các doanh nghiệp để hiểu thương hiệu đại diện cho điều gì và mục tiêu của doanh nghiệp là gì?

Tìm hiểu những giá trị mà thương hiệu muốn thực hiện và học cách trình bày rõ ràng những giá trị đó và tương tác với khán giả mục tiêu của họ.

Bước 02: Nghiên cứu ngành

Nghiên cứu để xem các đối thủ cạnh tranh Mascot trong và ngoài ngành là gì, đặc điểm hình ảnh là gì và ý nghĩa bên trong là gì.

Xác định các đặc điểm của đối thủ đang xây dựng và định vị các giải pháp để tạo sự khác biệt.

Bước 03: Chọn linh vật và xây dựng nhân vật

Sao Kim làm việc với các doanh nghiệp để lựa chọn loại linh vật phù hợp (người, động vật, đồ vật). Xác định màu sắc, phác thảo hình dạng linh vật và xây dựng tính cách nhân vật cũng như các loại cảm xúc và tư thế thông thường.

Mascot-la-gi-a7-champaca

Bước 04: Trình bày và nhận phản hồi

Sao Kim tiếp tục gửi các phương án, ý tưởng để nhận được phản hồi từ các doanh nghiệp.

Bước 05: Chỉnh sửa thiết kế

Các nhà thiết kế của Sao Kim đã điều chỉnh và tối ưu hóa Mascot dựa trên phản hồi của doanh nghiệp.

Bước 06: Hoàn thành thiết kế

Dựa trên sự đồng thuận, Sao Kim sẽ tiến hành thiết kế hoàn thiện các công trình liên quan, mascot sẽ thiết kế bao bì của sản phẩm.

Bước 07: Bàn giao và nghiệm thu

Sao Kim làm việc với các công ty để bàn giao các công trình thiết kế theo hợp đồng đã ký kết.

Lợi ích của linh vật trong việc xây dựng nhân cách và xây dựng thương hiệu

Ứng dụng tiếp thị và xây dựng thương hiệu

Quảng bá thương hiệu

Một linh vật sáng tạo, độc đáo với tinh thần của thương hiệu là một cách tuyệt vời để giao tiếp và tăng khả năng nhận diện của khách hàng. Mascot có thể dùng làm TVC quảng cáo, đường phố, sự kiện ra mắt sản phẩm, tặng kèm khi mua sản phẩm …

Ngoài ra, linh vật còn được sử dụng trong các ấn phẩm của doanh nghiệp như: sổ tay văn hóa doanh nghiệp, thẻ nhân viên, USB, ô dù, biểu tượng …

Mascot-la-gi-a8-champaca

Tăng cường giao tiếp giữa thương hiệu và khách hàng

Linh vật trở thành một kết nối tốt giữa người dùng và sản phẩm.

Trong giao diện trang web hoặc ứng dụng, nó hoạt động tốt như một yếu tố cơ bản của giao tiếp và tương tác.

Nó có thể nhanh chóng cung cấp cho người dùng một thông điệp rõ ràng chỉ bằng cách thay đổi diện mạo của nó (ví dụ: tâm trạng, quần áo, tư thế, hành động, v.v.).

Linh vật có thể giao tiếp trực tiếp và cung cấp các dấu hiệu trực quan cho các biểu hiện khuôn mặt khác nhau, phản ánh tâm trạng của người dùng với các thay đổi đồ họa khác nhau của linh vật, cung cấp hướng dẫn hữu ích trong hướng dẫn, đề xuất ứng dụng và chúc mừng những thành tựu này.

Tính nhất quán nhận diện thương hiệu

Linh vật mang đến cơ hội nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ, chẳng hạn như danh tính, trang web hoặc màn hình ứng dụng … Linh vật có thể được sử dụng trong logo, hình minh họa giao diện, biểu ngữ, chatbots, nhãn dán, tài liệu quảng cáo … và trong các sản phẩm

Sản phẩm có thương hiệu.

Khả năng tạo ra viral

Một linh vật hấp dẫn ban đầu có thể được sử dụng như một yếu tố lan truyền mạnh mẽ: trong trường hợp này, nó trở nên phổ biến với người dùng đến nỗi họ không chỉ lan truyền nó với nhau mà còn tạo ra các phiên bản mới, nhại lại, thảo luận, meme, v.v.

Điều này cũng áp dụng cho các sản phẩm dành cho trẻ em, vì linh vật thực sự trở thành đại diện chính của sản phẩm và tạo ra sự yêu thích cao độ.

Khơi dậy cảm xúc của người dùng

Mặc dù chúng ta có xu hướng tin rằng logic và nhận thức thông thường thúc đẩy hành vi của chúng ta, nhưng một phần lớn việc ra quyết định của chúng ta dựa vào sự hấp dẫn của cảm xúc.

Linh vật là một trong những cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người dùng. Bằng cách này, linh vật làm tăng nhận thức của khách hàng về sản phẩm và thương hiệu và khắc sâu những hình ảnh này vào tâm trí của họ.

Tiết kiệm chi phí

Thay vì phải sử dụng nhiều phương thức truyền thông khác nhau mà vẫn không thu được kết quả như mong muốn, sử dụng linh vật là giải pháp hữu hiệu của bạn, tiết kiệm chi phí và hiệu quả để quảng bá sản phẩm, mặt hàng, thương hiệu.

Xây dựng nhân cách thương hiệu

Nhân cách hóa thương hiệu

Thực tế kinh doanh của các công ty thành công cho thấy những linh vật được thiết kế đẹp sẽ hiệu quả hơn việc tung ra sản phẩm từ những người nổi tiếng.

Linh vật có thể phản ánh bất kỳ đặc điểm tính cách nào, định vị sản phẩm theo bất kỳ phong cách nào mong muốn và giao tiếp thông qua một bộ hình ảnh đa dạng. Với các linh vật, các nhà thiết kế và nhà tiếp thị có thể tạo ra những vẻ ngoài bất ngờ và hấp dẫn hoặc đưa các nhân vật vào cuộc sống.

Mascot-la-gi-a9-champaca

Giọng nói thương hiệu, giọng điệu và tính cách

Linh vật thương hiệu là một công cụ mạnh mẽ để giao tiếp và hỗ trợ giọng điệu, tiếng nói và tính cách của thương hiệu, đồng thời là nền tảng trong chiến lược của thương hiệu. Những yếu tố này thường phản ánh những tính năng quan trọng nhất của sản phẩm và truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách nhanh chóng và hài hòa.

Phong cách và hình ảnh thương hiệu

Tất cả chúng ta đều biết rằng chất lượng và chức năng của sản phẩm là điều tối quan trọng, nhưng chúng ta vẫn cần một “bộ đồ” đẹp để gây ấn tượng. Đặc biệt là trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay.

Linh vật thường trở thành yếu tố trung tâm của giao diện trực quan của trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc sản phẩm thực. Vì vậy, linh vật có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ, tôn thêm vẻ đẹp và phong cách cho hình ảnh thương hiệu.

Thiết kế linh vật Venus nổi tiếng

Mascot Design TNG Group

Mascot-la-gi-a10-champaca

Sau 23 năm phát triển và trưởng thành, TNG Holding đặt mục tiêu trở thành một trong những công ty đa ngành hàng đầu Việt Nam. Trước nhu cầu làm mới bản thân và nuôi dưỡng cảm xúc thương hiệu, từ đó kích thích hành vi mua hàng và tăng doanh thu, TNG đã tin tưởng lựa chọn Sao Kim làm đối tác cho dự án thiết kế mascot.

Mục tiêu của dự án là tiếp cận vô số khách hàng mục tiêu thông qua các linh vật thương hiệu mang đầy đủ cá tính của nhân viên TNG, tạo ra “điểm chạm” mạnh mẽ để thúc đẩy chuyển đổi và tạo sự gắn kết nội bộ.

Từ đó, thiết kế linh vật cần có hình dạng của một loài đến từ tương lai, nơi công nghệ đã phát triển rất nhiều. Với các chi tiết robot và các khớp nối cơ khí tạo cho nhân vật cảm giác mạnh mẽ, tròn trịa và bắt mắt

Con mắt.

Các nhân vật được lấy cảm hứng từ những biểu tượng đặc trưng làm nên tính cách của thương hiệu, gợi lên hình ảnh những người lao động thực thụ.

TNG yêu cầu Mascot thể hiện 5 giá trị cốt lõi của TNG:nhiệm vụ

Thẳng đứng

tốc độ, vận tốc

hiểu biết

Hiệu quả

Sau quá trình nghiên cứu, phân tích và đánh giá, Sao Kim đưa ra 5 linh vật phù hợp với TNG Group:

INTE – yếu tố từ: đại diện cho sức mạnh, sự kiên cường, lòng dũng cảm, bảo vệ sự thật, chính trực, chính trực.

REPO – Yếu tố Trái đất: Đại diện cho Kết nối, Thu hút Cơ hội, Lời mời, Thu hút lợi nhuận, Đoàn kết mọi người.

HURY – KIM ELEMENT: thể hiện tốc độ, độ chính xác và nhiệt huyết của yếu tố HURY UNTA – WATER: sự thoải mái, dễ chịu và trong lành ở bất cứ nơi nào dòng nước chảy qua.

EFFI – Yếu tố lửa: Giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả, đến được nơi bạn muốn.

Nhờ đó, linh vật TNG đã trở thành đại sứ thương hiệu kết nối hơn 14.000 nhân viên nội bộ.

Công ty Cổ phần Thiết kế Linh vật Delta

Mascot-la-gi-a11-champaca

Năm 2018, tốc độ phát triển của ngành xây dựng có xu hướng tăng trưởng nhanh, nhu cầu xây dựng các công trình, cơ sở hạ tầng tăng trưởng mạnh. Vấn đề cạnh tranh trong ngành ngày càng gay gắt, đòi hỏi các thương hiệu phải có sự bứt phá mạnh mẽ và có nhiều lợi thế so với đối thủ.

Trước vấn đề “nâng cao vị thế thương hiệu”, DELTA quyết định chọn Sao Kim là đối tác giúp công ty định hình lại hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và tạo bước đột phá đáng kể trong hành trình chinh phục và vươn tới đỉnh cao. Nhiều hơn nữa với các đối tác và khách hàng.

Khi xây dựng Mascot Delta, cần đảm bảo các yếu tố sau: giúp nhận diện thương hiệu ngay lập tức, phù hợp, thân thiện và gần gũi với khách hàng của Delta. Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trọng để củng cố và nâng cao sức mạnh của một doanh nghiệp trên thị trường, để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng.

Cuối cùng, sau một thời gian dài lên ý tưởng và thiết kế, St. Venus đã thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp nâng cao vị thế của Delta trên thị trường cạnh tranh khốc liệt và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng đối tác và khách hàng.

Tập đoàn DELTA đã đạt được những thành tựu được nhiều quốc gia, tổ chức, đối tác tin cậy và uy tín công nhận. Điển hình là giải thưởng “Top 10 nhà thầu xây dựng đáng chú ý” 2 năm liên tiếp.

Thiết kế linh vật của Đạm Cà Mau

Mascot-la-gi-a12-champaca

Ngành phân bón thế giới và trong nước đã bước vào giai đoạn bão hòa, tốc độ tăng trưởng của ngành chậm lại. Năm 2020 đánh dấu cột mốc 10 năm xây dựng và phát triển của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) cần giữ vững vị thế của mình trên thị trường phân bón Việt Nam. Đồng thời, xây dựng nội lực để bắt kịp xu hướng thị trường.

Thách thức đối với Sao Kim trong dự án này là xây dựng chiến lược thương hiệu thể hiện bản sắc riêng của Đạm Cà Mau, đồng thời thiết kế linh vật của Đạm Cà Mau phải thể hiện hình ảnh độc đáo của nhà chăn nuôi. , thân mật, học được.

Để Mascot luôn sinh động và linh hoạt trong các ứng dụng đua, Sao Kim đã thi công cả 10 mẫu Mascot Đầm Cà Mau, nhưng vẫn đảm bảo tính thống nhất và đồng bộ dựa trên các quy tắc sau:

Các linh vật luôn đội mũ dưới nhiều hình thức khác nhau (mũ tai bèo, mũ tai bèo).

Nét mặt luôn thể hiện sự tươi vui trẻ trung và thân thiện.

Linh vật luôn xuất hiện trong những đôi ủng trắng và giày cao cổ.

Thực hiện chiến lược mới năm 2003, Công ty TNHH MTV Phân bón Hóa chất Cà Mau (PVCFC) đã có những bước phát triển đáng kể, thể hiện qua: Giải thưởng Tiêu biểu năm 2020: Thương hiệu Quốc gia, Giải Vàng Chất lượng Quốc gia.

Thiết kế linh vật mỹ phẩm thiên nhiên Song An – Cỏ mềm

Mascot-la-gi-a13-champaca

Cỏ Mềm ra đời nhằm mang đến những giải pháp an toàn từ thiên nhiên thay thế hóa chất độc hại để chăm sóc con người và bảo vệ sự bền vững của hành tinh. Tất cả các nguyên liệu của Co Soft đều mang đậm tinh thần văn hóa đặc trưng của người Việt như gạo, quế, tràm, húng quế, hạt mùi, trà xanh, … Sản phẩm được đảm bảo không có hóa chất độc hại.

Dựa trên những lý do trên, thiết kế mascot của Cỏ Mềm phải thể hiện được bản sắc của thương hiệu, gây ấn tượng với khách hàng bằng màu sáp rõ ràng và giá trị, đồng thời gây ấn tượng với khách hàng bằng hình ảnh rõ nét gần gũi với thiên nhiên, từ tốn và tự nhiên trong từng sản phẩm.

các sản phẩm của nó.

Venus thiết kế 2 nhân vật chính là Bé Cỏ và Bé Lúa để phù hợp với định vị của Cỏ Mềm. Hình dáng của hai em bé về cơ bản giống nhau (bạn có thể thay đổi màu quần áo của em bé cao hơn, và phân biệt hai em bé bằng màu sắc).

Đặc điểm nổi bật của hai bé là phụ kiện tóc và những món đồ trên tay. Cách nhân hóa phóng đại của các đồ vật trong tay từng đứa trẻ, có mắt và mũi giống con người, cho thấy mọi bộ phận của cỏ mềm đều có giá trị như linh hồn sống của thiên nhiên, trở thành người bạn thân thiết gắn bó với con người.

Thiết kế linh vật Công ty kẹo Baohong

Mascot-la-gi-a14-champaca

Công ty Baohong Candy khởi nghiệp từ năm 1992 với nghề làm kẹo gia truyền. Tầm nhìn trở thành thương hiệu quốc tế của Baohong liên quan đến sự chia sẻ cộng đồng, điều này đòi hỏi công ty phải nỗ lực hơn nữa để có thể để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng.

Đặc biệt trên thị trường kẹo ngoại, sự cạnh tranh rất gay gắt do tâm lý sính ngoại của người tiêu dùng.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Sao Kim ngày càng tiến xa hơn nữa vì thương hiệu và mang đến những giải pháp tối ưu nhất. Cụ thể, nó bao gồm thiết kế bao bì sản phẩm mới, logo nhận diện thương hiệu, thiết kế linh vật và thiết kế danh thiếp.

Venus tập trung vào việc bén rễ tại Đan Mạch và tung ra các thiết kế thể hiện đậm nét đặc trưng văn hóa dân tộc. Hình ảnh linh vật là chú lính đầu đàn. Hình ảnh những vệ binh hoàng cung canh giữ hoàng cung, màu sắc vang vọng hương vị khiến sản phẩm của Baohong không chỉ thu hút khách hàng mà còn mang đến sự an tâm và chuyên nghiệp.

Thiết kế linh vật gà biểu tượng rồng

Mascot-la-gi-a15-champaca

Công ty Cổ phần Giống gia cầm Lương Huệ có bề dày kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, lai tạo và sản xuất các giống gà nội lâu đời và uy tín nhất của Việt Nam. Lương Huệ vận hành toàn bộ chuỗi giá trị chăn nuôi và đã lựa chọn thực hiện theo mô hình phát triển bền vững theo chuỗi khép kín.

Nắm bắt được xu hướng hội tụ của thời đại kỹ thuật số, các công ty nhận thấy rằng họ cần phải lên một tầm cao mới. Đặc biệt là năm 2018 – một năm khởi sắc của ngành nông nghiệp và chăn nuôi Việt Nam. Gà Lương Huệ lựa chọn Sao Kim là đối tác thiết kế website, ấn phẩm marketing (2019).

Mascot cần đưa thương hiệu đến gần hơn với đối tượng mục tiêu, tăng sự tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng, đồng thời thu hút các đối tác tiềm năng. Vì vậy, chúng tôi đã thiết kế hình ảnh chú gà thân thiện, gần gũi với thương hiệu của công ty và khách hàng.

Thương hiệu Gà Lương Huệ đã trở thành đối tác của nhiều công ty, đối tác nổi tiếng trong lĩnh vực chăn nuôi, nông nghiệp như: GreenViet, Tiến Phát, Neptune, …

Sau những thành công liên tiếp, doanh nghiệp tiếp tục vươn cao và trở thành thương hiệu nuôi trồng thủy sản số 1 Việt Nam.

Công ty thiết kế linh vật Interbos

Mascot-la-gi-a16-champaca

International Food and Beverage Corporation (Interbos) cung cấp các sản phẩm an toàn, tinh khiết và bổ dưỡng.

INTERBOS là công ty tiên phong sử dụng công nghệ vô trùng tuyệt đối tại Việt Nam và Đông Nam Á, đã xuất khẩu thành công sang thị trường Hoa Kỳ và Trung Quốc trong năm 2017.

Mục tiêu của dự án là tập trung vào đổi mới và đa dạng hóa bao bì sản phẩm để tạo sự khác biệt với các đối thủ trong hệ thống đại siêu thị và đại lý trên toàn quốc. Khách hàng mục tiêu của thương hiệu Hof chủ yếu là trẻ nhỏ nên thiết kế linh vật cần thể hiện được hình ảnh: gần gũi, thú vị và tràn đầy năng lượng.

Sau một quá trình nghiên cứu và đánh giá, Venus quyết định chọn một chú hươu cao cổ thân thiện với trẻ nhỏ. Tất cả các hình ảnh thiết kế trên bao bì và lịch được phát triển dựa trên hình ảnh chính là linh vật hươu cao cổ nhằm thống nhất tính đồng bộ cho sản phẩm và bộ nhận diện thương hiệu.

Linh vật hươu cao cổ sử dụng hiệu ứng 3D để thêm chân thực và thể hiện tiếng nói thương hiệu. Màu vàng kích thích giác quan của người tiêu dùng, tăng thêm niềm vui, sự tích cực và sang trọng.

Sau gần 20 năm xây dựng và phát triển kinh doanh, INTERBOS đã ký kết hợp tác chiến lược với hai công ty nổi tiếng thế giới là GEA, BOSCH và Viện Dinh dưỡng Quốc gia Hoa Kỳ và không ngừng khẳng định vị thế của mình.

Với tinh thần phát triển bền vững, INTERBOS có những đóng góp to lớn trong việc bảo vệ môi trường bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến của Đức. Đồng thời củng cố phương châm “INTERBOS – Dinh dưỡng cho tương lai”.

Tóm tắt về linh vật – Linh vật thương hiệu

Tạo Mascot – Linh vật thương hiệu giúp hình thành tính cách thương hiệu bao gồm rất nhiều công việc từ phân tích thương hiệu, khách hàng mục tiêu, lựa chọn cảm xúc, cử chỉ linh vật cho đến thiết kế linh vật.

Đây là một quá trình đòi hỏi nhiều công sức và sự sáng tạo. Tuy nhiên, một linh vật có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho thương hiệu của bạn.

Sao Kim hy vọng rằng với bài viết này, bạn đã có một ý tưởng tuyệt vời cho việc tạo nên tính cách thương hiệu thông qua Mascot. Các bước còn lại là thực hiện nó và biến nó thành một phần của bộ nhận diện thương hiệu của bạn.

Đừng quên rằng ngoài việc góp phần tạo nên tính cách thương hiệu, Mascot là gì – linh vật của thương hiệu có thể đưa hoạt động marketing của bạn lên một tầm cao mới.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button