Tử vi

Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì? Những Thông Tin Liên Quan

Trong thuyết Phong thủy và Ngũ hành mệnh Kim tượng trưng cho vàng, linh hồn của trời đất. Những người mệnh Kim được ví như vàng, được trời đất nuôi dưỡng, tự nhiên cứng cỏi. Vậy người mệnh kim hợp với mệnh gì, mệnh gì, đặc điểm ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Nguyên tố vàng trong ngũ hành tượng trưng cho mùa thu và sức mạnh. Đây là một hành động thể hiện sự mạnh mẽ và bền bỉ. Mặt khác, nguyên tố vàng là chất dẫn, và những người có nguyên tố vàng có xu hướng truyền tải ý tưởng và thông điệp tốt và công bằng.

Mệnh Kim được chia thành 5 phần: Kiếm Phong Kim (Vàng trong Kiếm), Sa Trung Kim (Vàng trong Cát), Hải Trung Kim (Vàng trong Biển), Bạch Lạp Kim (Vàng trong Sáp), Thoa Xuyến Kim (Vàng trong Trang sức) vàng). ), kim loại màu bạc (kim loại màu). Vậy mệnh Kim hợp mệnh gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi

1. Mệnh Kim hợp mệnh gì?

Theo quan niệm của Phong thủy và Thuyết ngũ hành, việc hợp tác làm ăn, hôn nhân là điều quan trọng khi xem người mệnh này có hợp với mệnh khác không. Bởi theo thuyết ngũ hành, nếu hai người hòa hợp thì sẽ gặp nhiều may mắn, phú quý, nếu kết hôn thì cuộc sống của cả hai sẽ hòa thuận, hạnh phúc.

Để biết mệnh Kim hợp với mệnh nào, cần xem xét mối quan hệ tương sinh giữa các yếu tố:

menh-kim-hop-menh-gi-1-a2-champacagarden

 

Thổ sinh vàng: Thổ là nơi bao bọc và bảo vệ vàng.

Kim sinh Thủy: Ở đây Kim gặp nhiệt độ cao, nhiệt nóng chảy ra thành kim loại lỏng là Thủy.

Thủy sinh Mộc: Mộc sinh trưởng và phát triển.

Lửa từ gỗ: Gỗ khô héo tạo ra lửa.

Lửa tạo đất: Lửa biến thành tro sau khi chết, tức là đất.

Vì vậy nếu theo quan hệ tương sinh trên thì mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy, mệnh Thổ và mệnh Kim. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc tiêu chuẩn trong Kiếm gió Vàng và Vàng cát, nó cũng được coi là phù hợp với Tiêu chuẩn lửa.

2. Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Tương khắc được dùng để chỉ hai mệnh nếu kết hợp với nhau sẽ mang đến những điều không may mắn, dễ sinh ra xung khắc, khó khăn, bất lợi trong công việc, tình duyên và cuộc sống gia đình.

Mệnh ngũ hành được thể hiện qua mối quan hệ tương khắc của ngũ hành, ngũ hành tương khắc được thể hiện như sau:

  • Hỏa khắc kim: Lửa làm biến dạng và nóng chảy vàng.
  • Kim khắc Mộc: Kim loại làm hại cây cối.
  • Tuổi thọ khắc gỗ: Sự phát triển của cây cối sẽ lấy đi chất dinh dưỡng trong đất.
  • Thổ khắc Thủy: Đất ngăn dòng nước hoặc hút hết nước thành chất dinh dưỡng trong đất.
  • Nước và Lửa: Nước có thể dập tắt lửa.

Vì vậy, theo mối quan hệ so sánh trên có thể thấy rằng mệnh kim đại diện cho nguyên tố vàng được khắc tên là mộc sinh hỏa. Đặc biệt những hành mộc khắc hỏa thuộc các chuẩn Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạch Kim thì rất mạnh.

3. Giới thiệu về những người mệnh Kim

Những người Tiêu chuẩn Vàng thường thông minh, trán rộng và cơ thể tốt. Họ rất có tổ chức trong công việc, thích ứng nhanh, có tổ chức và thích kiểm soát.

Những người có mệnh này thường có ý chí kiên định, kiên định, luôn tập trung vào mục đích sống. Họ là những người trọng nghĩa khinh tài, biết tiết chế bản thân, rất xã giao, nhìn xa trông rộng.

menh-kim-hop-menh-gi-1-a1-champacagarden

Tuy nhiên, một điểm yếu trong tính cách của họ là họ có xu hướng rất bất an, khó hòa đồng và hay cáu gắt. Họ cũng là những người rất bướng bỉnh, hay so đo, tính toán và đôi khi tự cho mình là trung tâm.

4. Màu sắc phù hợp với mệnh Kim

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong Phong thủy và mối quan hệ giữa ngũ hành. Màu sắc chính là yếu tố giúp cân bằng và hài hòa các yếu tố âm dương, ngũ hành trong phong thủy. Vì vậy, người mệnh kim cần lưu ý đến yếu tố màu sắc này khi lựa chọn vật dụng, quần áo hay các vật dụng quan trọng trong nhà.

Màu sắc hợp với mệnh của họ sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cũng như giúp cuộc sống của họ viên mãn và hạnh phúc hơn.

* Màu hợp với những người mệnh kim

– Màu xám: Màu xám, đặc biệt là xám bạc, tượng trưng cho người trọng nghĩa khí. Màu xám rất hợp với con cháu, quý tộc, quan chức. Màu này cũng có thể giúp người mệnh Kim nâng cao tính cách sáng tạo, sâu sắc và trưởng thành.

– Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho đồng tiền vàng, tượng trưng cho sự may mắn và thành công. Người mệnh Kim hợp với màu vàng pastel, chúng giúp cho người mệnh Kim luôn có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng và dễ chịu trong tâm hồn.

Màu trắng: Màu trắng là màu tương sinh với người mệnh Kim. Màu này tượng trưng cho sự tinh khiết, ngây thơ và giản dị. Vì vậy, khi người mệnh Kim mặc đồ màu trắng sẽ thu hút được nhiều may mắn và tài lộc.

* Màu sắc tương phản với mệnh Kim

Những người mệnh kim nên tránh các màu tương phản đại diện cho mệnh hỏa, chẳng hạn như màu hồng và màu đỏ. Những màu này là những màu đặc trưng và đại diện cho hành Hỏa nên khi sử dụng những màu này dễ mang lại những điều xui xẻo, xua đuổi của cải và những điều không may mắn cho những người có linh khí.

Người mệnh kim phải chọn người có hành thủy, để thu hút được nhiều may mắn và tài lộc. Kim và Thổ hợp tác với nhau về mặt thương mại và như một cặp vợ chồng. Mệnh tốt nhất là Thổ, sau đó là Thủy, cuối cùng là Kim.

Trên đây là bài viết liên quan đến mệnh Kim hợp mệnh gì mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button