msi-afterburner-a-champaca8

Msi Afterburner Là Gì? Có Những Tính Năng Nào Và Cách Cài Đặt Chúng Như Thế Nào?

Total
0
Shares

MSI Afterburner là một trong những phần mềm hỗ trợ rất hữu ích cho máy tính, laptop. Vậy MSI Afterburner có thể giúp gì cho bạn và cài đặt phần mềm như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

MSI Afterburner là gì?

MSI Afterburner được biết đến là phần mềm card đồ họa rất được ưa chuộng bởi tính hiệu quả, bảo mật, miễn phí 100% và đặc biệt hỗ trợ cho các card không phải của MSI.

Phần mềm này cho phép người dùng kiểm soát và giám sát toàn bộ phần cứng của máy tính. Hơn hết, nó cũng giúp bạn dễ dàng ép xung card đồ họa của mình chỉ với một cú nhấp chuột.

msi-afterburner-a-champaca14

Các tính năng của MSI Afterburner là gì?

Hỗ trợ ép xung dễ dàng

Nếu ép xung quá xa vời và quá sức đối với bạn, MSI Afterburner sẽ giúp bạn ép xung dễ dàng với ít rủi ro. Phần mềm có quyền truy cập chính xác vào cài đặt cạc đồ họa của bạn, có thể tăng tần số xung nhịp và điện áp của GPU, đồng thời kiểm soát tốc độ quạt để tăng hiệu suất và đảm bảo nó không bị quá nóng khi sử dụng.

msi-afterburner-a-champaca13

Công nghệ OC Scanner của MSI Afterburner cũng có thể tự động tìm cài đặt ép xung ổn định cao nhất cho VGA của bạn. Giúp FPS cao hơn và chơi game mượt mà hơn.

Quản lý phần cứng đơn giản

Với sự hỗ trợ của MSI Afterburner, mọi thông tin thời gian thực của phần cứng như nhiệt độ, mức sử dụng, tốc độ xung nhịp và điện áp, … sẽ được đếm và hiển thị rất rõ ràng, điều mà người dùng hầu như khó kiểm tra.

msi-afterburner-a-champaca12

Quạt làm mát tùy chỉnh

Tản nhiệt là yếu tố vô cùng cần thiết và quan trọng đối với hiệu năng của card đồ họa. Afterburner cho phép bạn tùy chỉnh tốc độ quạt theo ý muốn và cho phép bạn xác định hiệu suất của quạt bất cứ lúc nào.

msi-afterburner-a-champaca11

Tùy chỉnh giao diện khi cần thiết

Không giống như các phần mềm khác chỉ có một giao diện, MSI Afterburner cung cấp cho bạn một loạt các giao diện khác nhau có thể tự động thay đổi giao diện của chương trình và những gì nó hiển thị.

msi-afterburner-a-champaca10

Hiển thị các thông số trong trò chơi

Một tính năng rất đáng được hoan nghênh của MSI Afterburner là khả năng hiển thị các thông số như FPS, nhiệt độ và hiệu năng của GPU, RAM, ổ cứng,… giúp bạn kiểm soát mức độ hiệu năng mà máy đạt được. VÂNG.

Nhiều người sử dụng tính năng này để kiểm tra FPS của trò chơi trong khi xây dựng PC hoặc chơi một trò chơi mới.

msi-afterburner-a-champaca9

Để thiết lập hiển thị phần này, chỉ cần làm theo các bước sau:

Đi tới Cài đặt (hình bánh răng) để đến cửa sổ MSI Afterburner Properties> Giám sát. Tại đây bạn chỉ cần chọn các thông số muốn hiển thị và đánh dấu vào mục Show in On-Screen Display (ở cuối cửa sổ). Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện các thông số bạn muốn.

Cách tải xuống và cài đặt MSI Afterburner:

  • Bạn vào trang web của công ty (https://www.msi.com/Landing/ Afterburner/graphics-cards) để tải phần mềm và chọn “Download Afterburner”.

msi-afterburner-a-champaca8

  • Sau khi tải phần mềm về, lúc này bạn sẽ tiến hành bước cài đặt phần mềm vào máy tính bằng cách nhấp đúp chuột vào tập tin có đuôi .exe.

msi-afterburner-a-champaca7

  • Tại đây, bạn có thể chọn ngôn ngữ mong muốn bằng cách nhấp vào mũi tên xuống hoặc nhấp vào OK nếu bạn muốn cài đặt tiếng Anh. Một cửa sổ cài đặt hiện ra, nhấn Next để tiếp tục.

msi-afterburner-a-champaca6

  • Tại đây chúng ta tiếp tục thấy một cửa sổ xác nhận, đánh dấu vào dòng Tôi chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận cấp phép và nhấn Tiếp theo.

msi-afterburner-a-champaca5

  • Cửa sổ tiếp theo hiện ra, tiếp tục nhấn tiếp theo

msi-afterburner-a-champaca4

Tại đây chúng ta cần chọn tập tin thư mục để lưu trữ phần mềm. Bạn cũng có thể để máy tự cài đặt vào thư mục Program Files (x86) trên ổ C.

msi-afterburner-a-champaca3

  • Tiếp theo, nhấn Install để tiếp tục cài đặt.

msi-afterburner-a-champaca2

  • Ở đây cài đặt ổn, bạn chỉ cần đợi cài đặt xong là được.

msi-afterburner-a-champaca1

Trên đây là bài viết về MSI Afterburner, tính năng cũng như cách cài GearVN mà mình muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ sử dụng phần mềm một cách hiệu quả để có những trải nghiệm chơi game thú vị nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
dhcp-la-gi-2-a7-champacagarden-vn

Dhcp Là Gì? Biết Dhcp?

Trong bất kỳ hệ thống mạng nào, dù lớn hay nhỏ, khi các thiết bị điện tử được kết nối sử dụng địa chỉ IP động, nó được cung cấp…