Tổng hợp

Nhân bản cộng đồng LGBT vô tình là gì: Bí mật chưa kể

Người vô tính là thành viên của cộng đồng LGBT +, bao gồm những người có xu hướng tính dục khác nhau. Bạn có thể xác định những người vô tình là gì hay vô tính xung quanh bạn?

Vô tính hay vô tính là một khuynh hướng tình dục cụ thể khác với những khuynh hướng quen thuộc (như từ viết tắt LGBT của Les, Gay, Bi hoặc Trans). Ít ai biết về chữ A còn thiếu trong cụm từ LGBT + và từ viết tắt của Auality.

vo-tinh-la-gi-2-a19-champacagarden-vn

LGBT là cộng đồng những người có xu hướng tính dục khác nhau. Xu hướng tình dục rất đa dạng và được mở rộng nên thuật ngữ LGBT hiện nay dài hơn LGBTQIA. Câu này thể hiện định hướng:

L – Lesbian: Đồng tính nữ (Les) hay còn gọi là đồng tính nữ là một cô gái bị thu hút về tình cảm, cảm xúc hoặc tình dục đối với một cô gái khác.

G – Homosexuality: Đồng tính luyến ái hay đồng tính luyến ái dùng để chỉ một người bị thu hút về mặt tình cảm, cảm xúc hoặc tình dục với người khác.

B – Bisexuality: Bisexuality (Bi), còn được gọi là Bisexuality, là một cá nhân bị thu hút về tình cảm, cảm xúc hoặc tình dục đối với cả nam và nữ.

Chuyển giới T: Người chuyển giới, còn được gọi là chuyển giới, đề cập đến những cá nhân không hài lòng với biểu hiện giới tính hiện có của họ. Họ có thể có hoặc không phẫu thuật chuyển đổi giới tính để thể hiện giới tính phù hợp hơn.

Q – Queer: Queer là một người có khuynh hướng tình dục không thuộc về bất kỳ thể loại nào khác.

I – Intersex: Intersex là một từ dành cho người liên giới tính, dùng để chỉ một người có các đặc điểm giới tính không điển hình, tức là nam hoặc nữ. Ví dụ, những bé trai có dương vật nhỏ hơn mức trung bình hoặc có rãnh nhỏ rất giống với âm đạo sẽ được xếp vào loại này.

A – Vô tính: Người vô tính (Át) hay Vô tính là người không bị hấp dẫn về mặt giới tính đối với bất kỳ giới tính nào.

Tìm hiểu chữ A là gì, chữ cái cuối cùng của LGBTQIA và biểu tượng của giới tính hoặc vô tính.

Tính vô tình là gì?

Bạn có muốn biết vô tính là gì hay vô tính là gì không? Auality hay đơn giản là ace là từ tiếng Anh để chỉ người vô tính, một người không bị hấp dẫn về mặt giới tính đối với bất kỳ giới tính nào. Đây là một xu hướng tính dục hoàn toàn khác với xu hướng thẳng, bi hoặc đồng tính.

Tính vô tình là gì? Tính vô tính là gì? Định hướng vô tính nghĩa là gì? Những người vô tính không tránh quan hệ tình dục vì sợ hãi, rối loạn chức năng tình dục hoặc mất cân bằng nội tiết tố. Tự nhận mình là người vô tính hay vô tính không có nghĩa là bạn không thể kết hôn và sinh con như những người khác.

Người vô tính có thể thuộc mọi giới tính, độ tuổi, tôn giáo, vùng miền, phong cách thời trang… Ít nhất 1% dân số thế giới được coi là vô tính.

Dấu hiệu nhận biết người vô tính

Sau khi bạn biết asexuality là gì hoặc asexuality là gì, chúng ta hãy hiểu các dấu hiệu của vô tính.

Dấu hiệu rõ ràng nhất của vô tính là thiếu khả năng cảm nhận sự hấp dẫn về tình dục. Tuy nhiên, khái niệm về sự hấp dẫn tình dục cũng khá mơ hồ nên nhiều người không chắc mình đã từng cảm nhận chưa.

Nếu vẫn không chắc chắn, bạn có thể sử dụng danh sách các dấu hiệu sau để đánh giá xu hướng tình dục của mình:

Dấu hiệu nhận biết vô tính: Bạn không có hứng thú với chuyện chăn gối.

– Bạn chỉ quan tâm đến kiến ​​thức tình dục chứ không quan tâm đến khía cạnh tình cảm của câu hỏi.

Dấu hiệu của vô tính: Bạn cảm thấy mất hứng thú hoặc bối rối khi người khác nói về tình dục.

– Trong khi quan hệ tình dục, bạn cảm thấy buồn chán và không vui vẻ như những người khác mô tả.

Dấu hiệu vô tính: Bạn đã từng phải giả vờ có tình cảm với ai đó chỉ để hòa hợp.

vo-tinh-la-gi-2-a20-champacagarden-vn

Bạn có bao giờ cảm thấy mình “không bình thường” vì không có cảm hứng tình dục như những người khác không?

Dấu hiệu vô tính: Bạn từng nghĩ mình thẳng chỉ vì hầu hết mọi người đều thuộc nhóm tình dục này.

– Bạn không có hứng thú tình dục đặc biệt với bất kỳ giới tính nào, vì vậy hãy coi mình là người song tính luyến ái hay song tính luyến ái (những người quan tâm đến tất cả các giới tính).

Dấu hiệu của vô tính: Bạn đã bao giờ hẹn hò hoặc quan hệ tình dục với ai đó vì mọi người xung quanh bạn đang làm những điều này?

Những dấu hiệu trên không phải là tiêu chí để “chẩn đoán” bạn là người vô tính mà chỉ là danh sách những cảm giác chung giữa những người vô tính. Nếu bạn thấy mình đang mô tả những suy nghĩ hoặc cảm xúc, bạn có thể coi mình là người vô tính. Tuy nhiên, việc bạn có coi mình là người vô tính hay không còn tùy thuộc vào cảm nhận của chính bạn.

Tình dục vô tính không được phản ánh trong phong cách quần áo, giới tính, tôn giáo hoặc nơi cư trú của một người. Muốn biết ai đó có phải là người vô tính hay không, bạn chỉ có thể yêu cầu họ xác nhận chứ không thể phỏng đoán dựa trên bất kỳ đặc điểm nào.

Tình yêu vô tính sống

Tình dục và tình cảm là hai thứ khác nhau nên người vô tính vẫn có thể có tình cảm với người khác. Điều khác biệt là họ không muốn bày tỏ tình yêu của mình thông qua tình dục. Họ cũng có thể đang quan hệ và hẹn hò với người khác.

Ngay cả khi họ không cảm thấy hấp dẫn về mặt tình dục, họ vẫn có thể quan hệ tình dục và cũng đạt được khoái cảm, thậm chí là cực khoái trong khi quan hệ tình dục. Họ có thể quyết định quan hệ tình dục vì tò mò, để có con hoặc chỉ để thỏa mãn bạn tình. Một số người vô tính cũng có thể sử dụng thủ dâm để thư giãn, giảm đau, giảm căng thẳng…

Vô tình là gì hay vô tính là một phần không thể thiếu của cộng đồng LGBT +. Giống như bất kỳ xu hướng tình dục nào khác, vô tính là hoàn toàn tự nhiên và bạn có thể sử dụng nó để xác định bản thân nếu bạn muốn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button