Tổng hợp

NPC Là Gì? NPC Trong Trò Chơi Là Gì?

Hầu như tất cả các trò chơi máy tính đều có rất nhiều nhân vật mà bạn có thể gặp trên đường đi. Ai đó chỉ nói chuyện với bạn, ai đó đe dọa bạn, một số nhân vật giao việc cho bạn, những người khác bán cho bạn đồ đạc. Nói chung, mỗi người đều có số phận của riêng mình. Tất cả đều được gọi bằng một cách đơn giản hóa rất đơn giản – NPC. NPC là gì, nó đại diện cho cái gì và nó đại diện cho điều gì? Tất cả những gì bạn sẽ học được từ bài viết này.

Nghĩa của các NPC là gì?

npc-la-gi-4-a10-champacagarden-vn

Nếu bạn thích trò chơi máy tính, rất có thể bạn rất nổi tiếng với những nhân vật này mà bạn không thể chơi cho chính mình. Đơn giản là họ ở ngoài thế giới này, và đơn giản là không thể kiểm soát họ bằng cách tương tác với họ theo những cách khác nhau. Vì các nhân vật được gọi là NPC. Nó là gì? PS – NPC này (trước đây là NPC tiếng Anh, viết tắt là nhân vật không thể chơi được). Vì vậy, do đó, bạn không thể kiểm soát nó – ban đầu nó được lên kế hoạch như một anh hùng quản lý máy tính. Nó thường có hệ điều hành được lập trình riêng mà nó dính vào. Đôi khi NPC chỉ có khả năng của một hoặc hai bản sao và họ phải làm một việc khác. Nhưng với cơ hội mở rộng trong trò chơi ngày nay, một số nhân vật hiện đang mở rộng màn trình diễn của riêng họ và kết luận khác nhau, do đó phản ứng với một số hành động của bạn. Tuy nhiên, một số người chơi có thể hỏi – sự khác biệt so với các đối thủ NPC thông thường là gì? Những nhân vật không thể chơi được mà không phải là kẻ thù của bạn là gì?

Không giống các NPC từ kẻ thù

npc-la-gi-4-a3-champacagarden-vn

Bằng cách này, bạn có một ý tưởng chung về NPC là gì: những nhân vật không phải người chơi là gì, cách họ cư xử và những gì họ cần. Tuy nhiên, chúng thường không bao gồm các nhân vật kẻ thù mà bạn phải chiến đấu. Chúng cũng được điều khiển bằng máy tính và có chương trình hành động riêng, nhưng bạn có thể tương tác hoàn toàn với chúng một cách thù địch – vì vậy chúng không phải là một phần của NPC truyền thống, NPS. Nhưng điều đó không có nghĩa là NPC không thể thù địch với bạn. Điều gì xảy ra khi các NPC trở thành kẻ thù trực tiếp?

NPC nhân vật

npc-la-gi-4-a4-champacagarden-vn

Như đã đề cập trước đây, NPC có thể rất đa dạng, vì đó là sổ đăng ký nhân vật của riêng họ và họ hoạt động trên đó. Tất nhiên, nếu chúng ta không nói về các nhân vật không thể điều khiển đơn giản nhất mà là thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, thì không có vấn đề gì trong trò chơi. Họ sẽ luôn bán đồ cho bạn, mua đồ của bạn sẽ luôn cung cấp cho bạn nhiệm vụ, v.v. Nhưng không phải tất cả các NPC đều trung lập – cũng có các NPC tích cực và tiêu cực. Nó cũng ảnh hưởng đến lối chơi – ví dụ, các NPC tích cực sẽ được giảm giá, trong khi các NPC tiêu cực sẽ đe dọa bạn và từ chối hợp tác với bạn. Trong một số trò chơi, tính cách của nhân vật và thái độ của anh ta đối với bạn sẽ thay đổi dựa trên hành động của bạn trong thế giới trò chơi. Vì vậy, bây giờ bạn đã biết NPC là gì và không phải lúc nào anh hùng gỗ đơn giản cũng được giải cứu khi bạn thua toàn bộ trò chơi.

NPC là gì?

npc-la-gi-4-a7-champacagarden-vn

Tuy nhiên, không đủ để biết NPC là gì – bạn cũng nên hiểu những gì các nhân vật này hướng tới trong bất kỳ trò chơi GIVEN nào. Các loại nhân vật không thể chơi được phổ biến nhất là những nhân vật cung cấp công việc cho bạn. Với họ, bạn có thể tự do nói chuyện – họ sẽ luôn trả lời bạn. Nếu họ giao cho bạn một nhiệm vụ mới, họ sẽ thông báo cho bạn và nếu bạn chưa hoàn thành nhiệm vụ sau khi họ nhận được nó – họ sẽ được nhắc nhở về chính xác những gì bạn phải làm. Tuy nhiên, có những loại nhân vật không phải người chơi khác. Ví dụ, mọi người thường là thương nhân – những nhân vật này bán một loại mặt hàng nhất định và mua từ bạn những thứ bạn không cần nữa. Bạn cũng có thể tìm thấy những NPC có thể chữa lành vết thương cho bạn và một số thậm chí có thể tham gia cùng bạn để giúp bạn đối phó với kẻ thù – đó là số lượng NPC. NPC là gì, bây giờ bạn đã có một bức tranh hoàn chỉnh.

NPC thay đổi

npc-la-gi-4-a9-champacagarden-vn

Bây giờ bạn đã biết NPC trong trò chơi là gì – đó là một nhân vật không phải người chơi mà bạn có thể tương tác để tạo bất kỳ thông báo, nhiệm vụ, vật phẩm nào, v.v. Họ sẽ không đến với bạn trong trận chiến, nhưng phần trên chỉ đề cập đến các trường hợp NPC tham gia cùng nhân vật của bạn. Bây giờ anh ấy đóng vai trò là trợ lý của bạn, nhưng có thể ngược lại. Trong một số trường hợp, NPC có thể nổi giận với bạn và quay sang đối thủ trực tiếp của bạn. Ví dụ, thành phố bảo vệ trật tự, nếu bạn ăn cắp hoặc tấn công người dân, sau đó họ sẽ không liên lạc với bạn nữa và sẽ tấn công bạn. Nói chung, có rất nhiều tình huống mà NPC có thể trở thành đồng minh hoặc ngược lại, là kẻ thù. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn biết NPC trong một trò chơi là gì, có lẽ bạn đã nhầm vì nó không hề đơn giản như thoạt nhìn.

Giết NPC

Hầu hết các trò chơi điện tử không cho phép giết các nhân vật không thể chơi được – trong hầu hết các trường hợp, bạn thậm chí không thể tấn công họ. Điều này được thực hiện bởi vì câu chuyện và các mục đích khác yêu cầu anh hùng để họ không thể bị tiêu diệt. Tuy nhiên, điều này được cho phép trong một số trò chơi – trong trường hợp này, liên quan đến chính thời gian phục hồi của NPC. Nếu bạn giết một anh hùng, nó sẽ không phải là mãi mãi. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như loạt trò chơi Elder Scrolls – vâng, bạn có thể giết bất kỳ nhân vật nào và nó sẽ đáp ứng các yêu cầu trên của bạn theo một cách nào đó, nhưng bạn phải hiểu rằng sẽ có những hậu quả. Đầu tiên, lính canh sẽ săn lùng bạn, thứ hai, bạn sẽ mất lợi ích mà bạn cung cấp cho NPC và thứ ba, trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể kết thúc trò chơi nếu bạn giết một nhân vật, điều này cần thiết để phát triển cốt truyện chi tiết hơn.

Thông qua bài viết này bạn đã biết NPC là gì và hiểu rõ hơn NPC trong game nhé.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button