Tổng hợp

React là gì? Cách hoạt động và lợi ích của việc sử dụng React

Khả năng đáp ứng là một phần quan trọng của trang web. Sự ra đời của React là một bước tiến vượt bậc giúp các kỹ thuật lập trình web bước sang trang mới. Trong bài viết dưới đây, Bizfly sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về React là gì và những điều bạn cần biết.

React là gì?

React là gì mà được phát triển bởi mạng xã hội Facebook và ra mắt vào năm 2013 dưới dạng một thư viện JavaScript mã nguồn mở. Đó là một giải pháp nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả để xây dựng giao diện người dùng.

Với thư viện JavaScript này, các lập trình viên có thể sử dụng các phương pháp mới để nhập dữ liệu và kết xuất các trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng. Khả năng phản hồi của React được đánh giá cao. Hiện tại, nó được sử dụng rộng rãi bởi hơn 1.300 nhà phát triển và hơn 94.000 trang web.

Với nguyên tắc tập trung vào một phần duy nhất, React cho phép các lập trình viên có thể “bẻ gãy”, chia nhỏ các giao diện UI phức tạp thành nhiều phần đơn giản. Điều này tối đa hóa sự phát triển và mở rộng của mạng lưới.

React hoạt động như thế nào?

React hoạt động với sự kết hợp của HTML và JavaScript. Nói tóm lại, giải pháp này cho phép bạn chèn hoặc viết mã trực tiếp vào HTML bằng JavaScript.

Phần lớn React được viết bằng JSX (JavaScript XML) để giúp tạo các thành phần React dễ dàng hơn. Trong React, bạn có thể:

Sử dụng hàm Phần tử để tạo bản đại diện cho DOM. Cú pháp HTML cho mã ví dụ này rất giống với thành phần XML, ngoại trừ việc thay vì sử dụng các lớp DOM truyền thống, bạn sử dụng className.

Là sự kết hợp của HTML và JavaScript, bạn cần lưu ý một số vấn đề về thẻ HTML khi sử dụng React:

là một Số đếm được sử dụng để hiển thị biểu thức số tương ứng với giá trị của nó.

GameScores là một đối tượng có hai cặp đạo cụ

là khối XML đã được hiển thị trên trang.

score = {GameScores}}: Thuộc tính điểm, nhận giá trị từ GameScores, được xác định trước.

Lưu ý: JSX có tên thẻ, phần và thuộc tính. Các thuộc tính đại diện cho chuỗi được đặt trong dấu ngoặc kép; các biểu thức và giá trị được đặt trong dấu ngoặc nhọn.

Lợi ích của việc sử dụng React

React mang lại nhiều lợi ích cho người dùng khi phát triển và xây dựng giao diện người dùng (UI).

Bizfly nêu một số lợi ích của việc sử dụng React dưới đây

Dễ sử dụng: React dựa trên sự kết hợp của HTML và JavaScript, vì vậy nó rất đơn giản và dễ sử dụng đối với những người có kiến ​​thức về JavaScript. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng thêm mã để hiển thị các hàm mà không cần nối chuỗi.

Hiệu suất cao của DOM ảo: React có thể cập nhật quy trình DOM và tạo DOM ảo của riêng nó, sau đó lưu trữ chúng trong bộ nhớ. Hành động này tạo điều kiện cho các bản cập nhật tự động ảo, giữ cho tốc độ của ứng dụng không bị gián đoạn khi DOM thực sự thay đổi.

Hỗ trợ các thành phần có thể tái sử dụng trong Java: React cung cấp khả năng sử dụng lại các thành phần đã phát triển trong các ứng dụng khác có cùng chức năng.

Viết các thành phần với JSX đơn giản và dễ dàng hơn. Ngoài các phép đo, tiện ích mở rộng cung cấp nhiều tùy chọn kết xuất hơn.

Thân thiện với SEO: Yếu tố này đã giúp React gặt hái được nhiều thành công vì hầu hết các công cụ khác không hỗ trợ SEO. React mang đến khả năng tạo giao diện UI mà tất cả các công cụ tìm kiếm đều có thể truy cập. Ngoài ra, tốc độ cũng là một lợi thế lớn của React khi muốn cải thiện SEO.

Một số vấn đề liên quan đến ReactJs

Dưới đây là những câu hỏi liên quan đến ReactJS mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về thuật ngữ:

react-la-gi-4-a-champacagarden-vn

ReactJS là thư viện khung nhìn: ReactJS là thư viện riêng của Facebook có khả năng hiển thị các khung nhìn và về cơ bản là ReactJS, không phải là một khung công tác js. Ngoài ra, công cụ hỗ trợ xây dựng và phát triển các giao diện người dùng có tính tương tác cao, dễ sử dụng và có thể tái sử dụng. Nó không sở hữu các mô hình và bộ điều khiển, và trong quá trình hoạt động, bạn cần kết hợp nhiều thư viện khác.

Sử dụng ít thành phần trạng thái hơn: Đây là lời khuyên chung từ các nhà phát triển có kinh nghiệm. Sử dụng ít trạng thái hơn và cố gắng giữ mọi thứ đơn giản vì phản ứng luôn có thể mở rộng. Sử dụng nhiều trạng thái hoặc trạng thái phức tạp có thể làm cho việc kiểm tra khó khăn hơn.

Đảm bảo các thành phần luôn nhỏ gọn: Sử dụng các hàm / lớp nhỏ gọn là điều cần thiết nếu bạn muốn phần mềm của mình dễ hiểu và dễ bảo trì. Khi sử dụng ReactJS, hãy đảm bảo các thành phần của bạn càng nhỏ gọn càng tốt để có thể tái sử dụng, hiệu suất và khả năng phân chia.

Có thể kết hợp với Redux.js: Thực chất React là một view đơn giản nên hoàn toàn có thể kết hợp với các luồng dữ liệu khác như redux, flux,… Redux là lựa chọn hàng đầu vì tâm lý của nguồn dữ liệu này tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng JSX, ES6, Babel, Webpack hoặc NPM, đặc biệt là JSX. Tận dụng những yếu tố này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thư viện của mình.

Tương lai của ReactJs là gì?

ReactJS được coi là mã nguồn mở JavaScript của tương lai và Facebook đã và đang nỗ lực cải tiến và làm cho công cụ này hiệu quả hơn, giúp nó vượt trội hơn tất cả các công cụ hỗ trợ khác hiện có. Bạn có thể mong đợi rất nhiều kết xuất mới trong ReactJS trong tương lai, rất nhiều cú pháp JSX độc đáo, không có khóa và xử lý lỗi nhanh chóng và hiệu quả.

React là giải pháp xây dựng giao diện người dùng số 1 hiện nay. Biết React là gì giúp bạn có cơ hội đưa ra những lựa chọn đúng đắn khi phát triển các trang web và ứng dụng trong tương lai.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button