really-nghia-la-gi-4-a10-champacagarden-vn

Really nghĩa là gì? Tìm hiểu về từ really

Total
0
Shares

Theo Từ điển McMillan, thực sự really nghĩa là gì thể được sử dụng như một trạng từ (với động từ, tính từ hoặc các từ khác), một bổ ngữ cho câu hoặc một thán từ.

Ví dụ:

Trạng từ:

(với động từ) Bạn có thực sự yêu cô ấy không?

(trước tính từ hoặc trạng từ) She is a very nice people. / Vào thứ bảy, tôi chơi trạng từ câu.

really-nghia-la-gi-4-a10-champacagarden-vn

Bổ ngữ câu: (để tạo thành mệnh đề hoặc câu) Thực sự, điều đó không quan trọng. Sự cắt ngang: “Tôi không quan tâm bạn nghĩ gì.” “Chà, thật vậy!”

Vậy nó thực sự có nghĩa là gì?

Ý nghĩa thực sự của từ này là gì?

Ý nghĩa thực sự và cách sử dụng trong tiếng anh

Ý nghĩa thực sự có thể được hiểu theo một số cách:

1. Nhấn mạnh trạng từ hoặc tính từ (= rất, rất nhiều)

Ví dụ:

Tôi thực sự đói. (Tôi đói) Một số thông tin rất hữu ích (một số thông tin rất hữu ích) Tất cả đều tốt. (mọi thứ diễn ra tốt đẹp) Đó là một nơi rất tốt đẹp. (Đó là một nơi rất đẹp) Cô ấy thực sự thích làm việc với trẻ nhỏ. (Cô ấy thích làm việc với những đứa trẻ hơn) We all work hard all time. (chúng tôi làm việc rất chăm chỉ)

2. Nhấn mạnh những gì bạn nói hoặc ý kiến ​​bạn đưa ra

Ví dụ:

Tôi thực sự muốn về nhà ngay bây giờ. (Tôi thực sự muốn về nhà ngay bây giờ). Tôi muốn giúp – tôi thực sự làm. (Tôi thực sự muốn giúp đỡ) Bạn thực sự cần phải quên mọi thứ về cô ấy. (Bạn thực sự cần phải quên cô ấy) Thực sự không lo lắng. (Thực sự không có gì phải lo lắng) Tôi thực sự nên gọi cho Annie và cho cô ấy biết chúng tôi sẽ đến muộn. (Tôi thực sự nên gọi cho Annie để cho cô ấy biết chúng tôi đã đến muộn.)

3. Tỏ ra thích thú, ngạc nhiên trước những gì ai đó nói

Ví dụ:

“Chúng tôi sẽ đến Nhật Bản vào tháng tới.” “Ồ, vậy sao?” (“Chúng tôi sẽ đến Nhật Bản vào tuần tới.” “Ồ, vậy sao?”) “Cô ấy nghỉ việc.” “Thật không? Bạn có chắc không?”? ‘(“Cô ấy bỏ.” “Thật không? Bạn có chắc không?”)

4. Nói sự thật, sự thật về điều gì đó

Ví dụ:

Bạn thực sự nghĩ gì? (Bạn thực sự nghĩ gì?) Hãy cho tôi biết điều gì đã xảy ra. (Nói cho tôi biết sự thật) Hamlet thực sự không điên – anh ấy chỉ đang giả vờ thôi. (Hamlet thực sự không điên – anh ấy chỉ giả vờ) Tôi không thể tin rằng tôi thực sự sẽ gặp công chúa. (Tôi không thể tin rằng tôi đang thực sự đi gặp công chúa)

5. Dùng để làm mềm lời nói (thường là trong câu phủ định)

Ví dụ:

Tôi thực sự không đồng ý với điều này. (Tôi không hoàn toàn đồng ý) Nó không quan trọng. (Không quan trọng) “Bạn có thích cuốn sách này không?” “Không thích” (= “không” hoặc “không nhiều lắm”). (“Bạn có thích cuốn sách này không?” “Không thích lắm”)

ghi chú:

Vị trí của các từ thực sự có thể thay đổi ý nghĩa của một câu.

Ý nghĩa thực sự cần được xác định dựa trên vị trí và cách sử dụng trong câu

Ví dụ, tôi thực sự không biết nghĩa là bạn không chắc về điều gì đó; tôi thực sự không biết nhấn mạnh rằng bạn không biết gì cả (xem cách sử dụng thứ hai).

6. Sử dụng nó trong câu hỏi và phủ định khi bạn muốn ai đó nói “không”

Ví dụ:

Bạn có thực sự muốn tôi tin không? (Bạn có thực sự muốn tôi tin không?) I don’t need to go, do I? (Tôi thực sự không cần, phải không?) Anh ấy thực sự không biết chuyện gì đang xảy ra, phải không? (Anh ta thực sự không biết chuyện gì đang xảy ra, phải không?) Bạn sẽ thực sự làm điều đó? (Bạn thực sự sẽ làm điều này?)

7. Bày tỏ sự phản đối những gì bạn làm hoặc nói với ai đó

Ví dụ:

Thực sự, bạn có thể đã nói với chúng tôi trước đây. (Bạn có thể cho chúng tôi biết sớm hơn) Thật đấy, Amanda! Thật là một lời kinh khủng! (Amanda! Thật khó chịu khi bạn nói thế.

Qua bài viết về chủ đề really nghĩa là gì hy vong đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
dhcp-la-gi-2-a7-champacagarden-vn

Dhcp Là Gì? Biết Dhcp?

Trong bất kỳ hệ thống mạng nào, dù lớn hay nhỏ, khi các thiết bị điện tử được kết nối sử dụng địa chỉ IP động, nó được cung cấp…