Tổng hợp

Slide là gì? Cách tạo trình chiếu đẹp, chuyên nghiệp, ấn tượng

Thuyết trình là điều cần thiết trong cả công việc và học tập. Để có được một bài thuyết trình ấn tượng, sự trợ giúp của những slide đẹp là điều cần thiết. Vậy Slide là gì? Để tạo ra một bài trình chiếu đẹp và ấn tượng cần những yếu tố nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây!

slide-la-gi-5-a-champacagarden-vn

1. Slide là gì?

Trong tiếng Việt, từ Slide có nhiều nghĩa, trong đó phổ biến nhất là một thuật ngữ trong PowerPoint, một ứng dụng dùng để tạo các bài thuyết trình của Microsoft Office. Người dùng thường mượn thuật ngữ slideshow để chỉ các trang được hiển thị trên máy tính hoặc màn hình trong khi trình chiếu.

Slide là gì? Slides được coi là một công cụ giúp người nghe dễ dàng hiểu và hình dung được nội dung của một bài thuyết trình. Nó giúp các bài thuyết trình trở nên sinh động, thiết thực và hấp dẫn hơn.

2. Các điều khoản slide khác

Trình chiếu là gì?

Slide là một tập hợp các slide trình chiếu nội dung của một bài thuyết trình. Chúng thường được thiết kế đồng nhất về màu sắc và kiểu dáng, liên tục trình bày nội dung có liên quan.

Trình chiếu trang web là gì?

Trang trình chiếu là một tính năng giúp các trang phủ lên nội dung và hình ảnh, với nội dung trùng lặp cao nhất sẽ được nhìn thấy đầu tiên.

Chia sẻ slide là gì?

Slideshare là mạng xã hội lớn nhất thế giới để chia sẻ các định dạng trình chiếu. Tại đây bạn có thể tải lên các mẫu và tài liệu demo. Chia sẻ nó với hàng triệu người xem khác và thiết lập các thành viên khán giả khác nếu cần.

Slide Master là gì?

Slide Master là một tính năng của PowerPoint giúp tạo một định dạng chung cho tất cả các slide, chẳng hạn như: chủ đề (theme), bố cục (layout) và định dạng phông chữ, cỡ chữ, màu chữ, tạo hiệu ứng chuyển động, kích thước và vị trí hình ảnh, biểu đồ, video, v.v.

3. Làm thế nào để tạo một trình chiếu đẹp

màu sắc, tổng thể hài hòa

– Sử dụng các mẫu nền có sẵn

Mẫu là những mẫu bố cục được thiết kế sẵn với bố cục, màu sơn và định dạng tổng thể được phối hợp tốt. Người dùng chỉ cần chỉnh sửa các chi tiết cụ thể nhỏ khi sử dụng nó. Tìm hiểu thêm về mẫu: Mẫu là gì? Vai trò của phong cách thiết kế website là gì?

Sử dụng các mẫu nền có sẵn Hiện nay, có một số trang web phân phối các mẫu trình chiếu, chẳng hạn như slidesgo.com, 9slide.vn, … Xem Thêm các Mẫu: Top 12 Trang web Phân phối Miễn phí Mẫu trình chiếu Powerpoint. – Thiết kế các thiết kế nền của riêng bạn bằng cách sử dụng sơn có tên thương hiệu hoặc chủ đề bản trình bày của bạn.

Tạo nền của riêng bạn – Sắp xếp bố cục (layout) tổng quan theo mạch sáng tạo mà bạn muốn trình bày trong bài thuyết trình của mình, nhưng lưu ý là nó phải tương thích và logic.

Hiệu ứng trình chiếu (hoạt ảnh) để tạo điểm nổi bật

Lưu ý khi chèn ảnh động:

+ Đừng lạm dụng hiệu ứng hoạt hình. + Điều chỉnh thời lượng hoạt ảnh không quá chậm hoặc quá nhanh. + Không sử dụng quá nhiều hình ảnh động và gây ra sự đơn điệu.

Thiết kế nội dung phù hợp

– tối đa hóa nội dung

Chọn những nội dung quan trọng để đưa vào slide như tiêu đề, câu hỏi nổi bật hoặc từ khóa,… Ngoài ra, hãy sử dụng nhiều hình ảnh minh họa thay vì văn bản để giúp người xem tập trung sâu và dễ tiếp thu nội dung.

Tối đa hóa nội dung với văn bản và hình ảnh xen kẽ

– Tạo phông chữ được cá nhân hóa

Font chữ dễ nhìn, ấn tượng là những yếu tố khiến slide thuyết trình trở nên đặc biệt quan trọng và hấp dẫn, tạo điểm nhấn xuyên suốt cho người xem. Tuy nhiên, cũng có một số vấn đề khi chọn phông chữ, chẳng hạn như: + Phông chữ phải có màu vẽ rõ ràng, thường nổi bật và dễ đọc. + Các font cơ bản và phổ biến nên chọn như: Arial, Calibri, Time New Roman, Garamond, Verdana, …

+ Đừng lạm dụng chữ viết hoa khiến chúng khó đọc.

+ Cỡ chữ chung là 24, tránh quá nhỏ hoặc quá lớn.

Tạo phông chữ thú vị

– Chèn clip vào trang trình bày

Sử dụng clip trên trang trình bày của bạn giúp khán giả của bạn hình dung và hiểu rõ hơn nội dung của bản trình bày.

Chèn clip vào trang trình bày

– Sử dụng đồ họa thông tin

Thay thế các bảng dữ liệu đông đúc bằng các biểu đồ và hình ảnh và bản trình bày PowerPoint ấn tượng. Bạn hoàn toàn có thể khám phá những thông tin cụ thể hơn về infographics trong bài viết này. Viết: Infographic là gì? Điều gì là đặc biệt quan trọng? Tại sao nó quá phổ biến? .

Sử dụng đồ họa thông tin

– Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Việc chọn ảnh có độ phân giải cao và kích thước tương thích sẽ không xảy ra hiện tượng vỡ hình, nhòe hình kỳ quặc gây khó chịu cho người xem.

slide-la-gi-5-a2-champacagarden-vn

Bài viết trên đây tổng hợp những kiến ​​thức cơ bản liên quan đến khái niệm Slide là gì. Và đưa ra một số cách tạo slideshow đẹp và chuyên nghiệp. chúc may mắn!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button