Tổng hợp

Sự Khác Biệt Giữa Má Lúm Đồng Điếu Và Má Lúm Đồng Tiền Là Gì?

Lúm đồng tiền hay đồng điếu là những vị trí rất thu hút trên gương mặt người đối diện. Đây là nét đẹp không chỉ tạo nên sự quyến rũ, dễ thương mà theo quan niệm má lúm đồng tiền này sẽ mang đến tài lộc, đào hoa trong tương lai cho chủ nhân.

Dong-dieu-a-champaca5

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng má lúm đồng tiền và đồng tiền là một thứ giống nhau.

Má lúm đồng tiền là gì?

Dong-dieu-a-champaca4

Lúm đồng tiền hay còn gọi là má lúm đồng tiền là những vết lõm nhỏ trên má xuất hiện khi bạn cười. Đó là một đặc điểm bẩm sinh có tính chất di truyền trội và thường xuất hiện ở cả hai má, nhưng đôi khi chỉ ở một bên, và cũng có thể xuất hiện ở mép, trên hoặc dưới khóe miệng.

Theo quan niệm của người xưa, hầu hết những cô gái may mắn có má lúm đồng tiền sẽ rất đằm thắm, dịu dàng, duyên dáng, gần gũi và đáng yêu. Ở Bazi, những cô gái này thường mang số đào hoa và có nhiều người theo đuổi. Đối với con trai có má lúm đồng tiền thường là người rất ấm áp, thân thiện, năng nổ, hoạt bát, vui vẻ, hay giúp đỡ, được nhiều người quý mến.

Xem thêm: 14 2 là ngày gì? Nó đến từ đâu và nó có ý nghĩa gì?

Những người có má lúm đồng tiền trên cằm là người có óc sáng tạo bẩm sinh. Đồng thời, họ cũng là những người có ý chí kiên cường, không dễ khuất phục trước khó khăn của cuộc sống. Họ luôn làm việc cùng nhau và cam kết nhận được sự chú ý của mọi người và đánh giá cao.

Má lúm đồng điếu là gì?

Dong-dieu-a-champaca3

Lúm đồng tiền là vết lõm trên da xuất hiện trên khuôn mặt khi cười hoặc nói. Má lúm đồng tiền thực chất là một khuyết tật bẩm sinh nhỏ trên khuôn mặt, do rãnh má hình thành so với mặt trong của cơ cười, đồng nằm gần khóe miệng và được coi là nét duyên tự nhiên, biểu thị cho sự may mắn, thịnh vượng và thành đạt..

Trong nhân tướng học Á Đông, ý nghĩa của má lúm đồng tiền là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý.

Theo quan niệm dân gian, má lúm đồng tiền càng sâu và rõ thì con đường sự nghiệp càng may mắn. Những người này có tính cách hoạt bát, nhanh nhẹn, hấp dẫn người khác phái bởi nét duyên ngầm.

So sánh giống và khác giữa đồng điếu và đồng tiền

Dong-dieu-a-champaca2

Tham khảo thêm: Countdown là gì? Bạn đã biết tất cả các ý nghĩa của từ “countdown”

Giống nhau

+ Má lúm đồng tiền là tự nhiên, thực chất là một khuyết điểm nhỏ trên gương mặt, do cơ má dính vào da má tạo nên rãnh nhỏ khi cười. Tuy nhiên, khuyết điểm này không những không làm xấu đi mà còn vô tình tạo nên nụ cười kém duyên cho người mắc phải.

+ Chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp theo thuật số:

  • Về sự nghiệp, học hành: mang lại nhiều may mắn, sự nghiệp phát triển, học hành, công việc đều có lợi, nếu làm ăn thì luôn hanh thông.
  • Về số mệnh: Người có má lúm đồng tiền (Đồng khói) thường có số giàu sang, phú quý, đại cát đại lợi.
  • Về Tình duyên: Là người yêu đời, trung thành, được mọi người quý mến, hạnh phúc trọn vẹn.

Sự khác biệt

Dong-dieu-a-champaca1

  • Lúm đồng tiền: thường có hình tròn và nằm đối xứng hai bên má hoặc một bên má. Đặc biệt phù hợp với những người có khuôn mặt tròn bầu bĩnh, trông rất dễ thương.
  • Lúm đồng tiền: Thường nhỏ hơn má lúm đồng tiền, nằm sát miệng. Đặc biệt là con trai không thích hợp với khuôn mặt vuông và mặt thô. Thay vào đó, chúng hoàn hảo cho những cô gái có khuôn mặt trái xoan hoặc thon dài và trông sang trọng và sắc nét.

Tham khảo: Ma trận SWOT là gì? Phân tích SWOT trong kinh doanh

Hy vọng với bài viết này của chúng tôi, bạn đã phân biệt được lúm đồng tiền, đâu là đồng điếu và xác định rõ ràng cả hai đặc điểm. Và dù có má lúm đồng tiền hay má lúm đồng tiền thì đó cũng là đặc điểm mang lại may mắn cho người sở hữu. Hãy yêu vẻ đẹp này trên khuôn mặt của chính bạn!

Hãy thường xuyên truy cập website Champaca Garden của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button