Nội Thất

Những Mẫu Tay Vịn Cầu Thang Gỗ Phổ Biến

Nói đến cầu thang gỗ, chúng ta nghĩ ngay đến các thành phần của nó. Đó là lan can cầu thang gỗ; lan can cầu thang (có thể bằng kính; quay; sắt rèn…); bậc cầu thang; cầu thang len… Tuy nhiên, việc lựa chọn mẫu tay vịn cầu thang gỗ đẹp còn tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người. Vậy loại nào đang được ưa chuộng hiện nay, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

1. Mẫu tay vịn cầu thang Gỗ Tròn.

Đây là mẫu lan can cầu thang gỗ rất được ưa chuộng. Chúng có ưu điểm là dễ cầm, dễ lau chùi trong khi dọn dẹp nhà cửa. Hơn nữa, chúng tạo cảm giác rất mềm mại cho toàn bộ không gian kiến ​​trúc. Dễ dàng ghép nối với lan can kính; máy tiện sắt mỹ thuật hoặc gỗ. Các loại tay vịn tròn thường dùng là tay vịn gỗ sồi; gỗ căm xe; gỗ sồi đỏ; gỗ lim…

tay-vin-cau-thang-a1-champacagarden.vn

Cầu thang gỗ đẹp sử dụng tay vịn cầu thang gỗ tròn thường cho cảm giác cầm nắm mềm mại, kích thước bằng lòng bàn tay. Đối với mẫu lan can tròn này có thể dễ dàng kết hợp với các loại tiện sắt, kính hay gỗ.

tay-vin-cau-thang-a2-champacagarden.vn

2. Mẫu lan can cầu thang gỗ xoan đào (hột xoài)

Lan can cầu thang gỗ xoan đào cũng là một loại lan can đẹp. Nhiều dân gian địa phương gọi nó là lan can hột xoài, vì nó giống hột xoài. Mẫu này cũng dễ lau chùi và hơi khó cầm đối với những người có bàn tay nhỏ. Khi bạn đứng trên đó và nhìn xuống sẽ có cảm giác rất mạnh. Cũng được làm bằng các loại gỗ thông thường như căm xe; gõ; sồi; gỗ lim…

tay-vin-cau-thang-a3-champacagarden.vn

Mẫu cầu thang đẹp sử dụng tay vịn hình quả xoài này cũng dễ dàng kết hợp với nhiều mẫu lan can phổ biến hiện nay như: lan can kính, lan can gỗ hay lan can sắt nghệ thuật. Cầu thang gỗ hình quả xoài này cũng rất phải chăng và thi công nhanh chóng.

tay-vin-cau-thang-a4-champacagarden.vn

3. Mẫu lan can cầu thang gỗ hình vuông và hình chữ nhật

Lan can cầu thang gỗ hình vuông hoặc hình chữ nhật cũng được ưa chuộng. Chúng có hiệu quả khi kết hợp với lan can hoặc dây cáp bằng kính. Thậm chí có thể dùng lan can sắt mỹ thuật. Tay vịn vuông hoặc tròn thường được sử dụng trong các công trình hiện đại. Chúng dễ lau chùi; tay cầm không chắc chắn như các loại máy tròn. Nếu kết hợp với việc ốp cầu thang gỗ luôn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

tay-vin-cau-thang-a5-champacagarden.vn

Cầu thang đẹp với tay vịn hình vuông hoặc hình chữ nhật được nhiều người ưa chuộng. Chúng phù hợp với cầu thang gỗ và kính để tăng thêm cảm giác trẻ trung và hiện đại. Không những vậy tay vịn gỗ hình vuông hay hình chữ nhật đều có giá thành không cao. Thời gian thi công lan can cầu thang hình vuông hoặc hình chữ nhật rất nhanh chóng.

tay-vin-cau-thang-a6-champacagarden.vn

4. Mẫu Tay Vịn Cầu Thang Gỗ Hình Bầu Dục Omega

Mẫu lan can cầu thang bằng gỗ hình bầu dục, ở nhiều nơi được biết đến với cái tên có rãnh hoặc omega (tương tự như biểu tượng omega trong bảng Latinh). Đây là mẫu lan can phổ biến nhất trong kiến ​​trúc. Vì các góc trên được bo tròn nên dễ cầm nắm; vì phần dưới bằng phẳng nên rất dễ thao tác. Ngoài ra, hai đường xẻ rãnh hai bên tạo điểm nhấn thẩm mỹ cao. Chúng cũng được làm bằng các loại gỗ thông thường như sắt; căm xe; gõ; óc chó… Mẫu lan can này có xu hướng nhìn rất đẹp và bề thế khi đấu với cầu thang gỗ.

tay-vin-cau-thang-a7-champacagarden.vn tay-vin-cau-thang-a8-champacagarden.vn

tay-vin-cau-thang-a9-champacagarden.vn

5. Kích thước lan can cầu thang gỗ theo tiêu chuẩn hiện hành

5.1 Chọn kích thước đường kính của tay vịn lan can bằng gỗ

Lan can cầu thang là bộ phận giúp bạn an toàn khi lên xuống cầu thang trong nhà. Vì vậy, có thể nói đây là bộ phận quan trọng giúp tạo thêm sự vững chắc cho cầu thang nhà bạn. Lựa chọn kích thước lan can cầu thang gỗ luôn là câu hỏi mà các kiến ​​trúc sư đặt ra khi thiết kế và xây dựng nhà. Kích thước của lan can cầu thang gỗ có các kích thước phổ biến sau:

Có các loại tay ghế vuông: vuông 5cm, vuông 6cm, vuông 8cm

Tay ghế hình chữ nhật có các loại: tay 5 x 7cm và tay 6 x 8cm.

Tay vịn tròn có: kính 5cm, kính 6cm và kính 8cm

Tay vịn Omega (ovan) có sẵn: tay vịn 6 x 8cm và tay vịn 7 x 9 cm

Kích thước lan can cầu thang gỗ phù hợp để sử dụng phụ thuộc vào loại tay vịn trong ngôi nhà của bạn. Việc sử dụng lan can gỗ, con tiện hoặc kính nên cân đối với độ dày của lan can. Ngoài ra, cầu thang nhà bạn hẹp hay rộng cũng là một yếu tố quyết định đến việc lựa chọn kích thước lan can gỗ.

tay-vin-cau-thang-a10-champacagarden.vn

5.2 Kích thước chiều cao của lan can khi lắp đặt lan can bằng gỗ

Tay vịn cầu thang an toàn cao 1m1 an toàn cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, 85 cm đến 90 cm là con số có thể chấp nhận được. Ngoài ra, cũng cần xác định chiều cao của cột gỗ cầu thang, để phần nối giữa tay vịn và cột trông hài hòa và đẹp mắt.

tay-vin-cau-thang-a11-champacagarden.vn

Trong nhiều năm qua, công ty chúng tôi chuyên nhận thi công nội thất trọn gói. Chúng tôi sản xuất và trực tiếp thi công nội thất như: cửa gỗ đẹp; tủ bếp; sàn nhà; tủ quần áo; kệ tivi … lan can cầu thang gỗ đẹp. Nếu bạn đang tìm một đơn vị như chúng tôi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ rất vui khi được hỗ trợ và tư vấn cho bạn.

Hy vọng bài viết về chủ đề tay vịn cầu thang trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button