Thiet-Ke-Am-Thanh-Phong-Karaoke-a4-champacagarden

Thiết Bị Âm Thanh Karaoke Gia Đình, Thiết Kế Âm Thanh Phòng Karaoke

Total
0
Shares

Thiết kế âm thanh phòng karaoke gia đình – Âm thanh karaoke gia đình không chỉ đơn giản là trang trí và làm đẹp cho khu vực phòng karaoke của bạn, thiết kế âm thanh karaoke gia đình còn là sự đầu tư kỹ lưỡng về khả năng cách âm, cách âm. , ánh sáng để có được một phòng karaoke tiêu chuẩn. Thiết kế âm thanh karaoke gia đình, Mời các bạn tham khảo một số cách thiết kế âm thanh phòng Karaoke sau đây nhé

Những điều cần biết khi thiết kế âm thanh phòng karaoke gia đình:

1. Giảm thiểu rung động ảnh hưởng đến thiết bị nguồn

Âm thanh là yếu tố quan trọng nhất của rạp chiếu phim.

Người dùng nên đặt loa cách xa các thiết bị phát nguồn tốt như đầu CD, DVD, mâm xoay vốn rất “nhạy cảm” với rung chấn.

Khi các loa được đặt quá gần nhau, sóng âm thanh vô hình có thể tạo ra các chấn động bên ngoài ảnh hưởng đến chuyển động của bàn xoay, mắt đọc, thay đổi âm sắc và gây ra méo tiếng.

Thiet-Ke-Am-Thanh-Phong-Karaoke-a3-champacagarden

2. Vị trí nghe và không gian biểu diễn tốt nhất

Vị trí nghe tốt nhất trong phòng là nơi cường độ tín hiệu của âm thanh từ loa đến tai bạn mạnh hơn (hoặc ít nhất bằng) so với sóng âm phản xạ từ trần, tường và sàn. Vì vậy, bạn có thể ngồi gần loa vì khi tai của bạn có thể thu nhận đúng lượng âm thanh trực tiếp và gián tiếp (phản hồi), chảo hoặc không gian biểu diễn sẽ thể hiện chính xác bản ghi âm.

3. Tránh xa các bức tường

Tường, góc nhà dưới gầm cầu thang là nơi xảy ra hiện tượng tăng âm trầm, gây méo tiếng. Bạn không nên ngồi quá sát tường sau, cách tường hai bên ít nhất một mét. Nếu bạn ngồi sát tường, tai của bạn sẽ hứng tất cả các sóng phản xạ từ tường và làm mất đi độ trung thực của âm thanh.

4. Tránh cộng hưởng trong phòng nghe

Mỗi loa trong hệ thống có thể gây ra cộng hưởng phù hợp với cộng hưởng trong phòng gây ra tiếng ồn. Để tối ưu hóa, nên sử dụng vị trí nghe hình tam giác với mặt loa nghiêng một góc 15 độ (so với trục song song của các thành bên), điều này giúp giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng trong phòng, đặc biệt là trong những phòng nghe có quá nhiều âm trầm (dội âm trầm). Nếu âm vang vẫn còn, bạn có thể tăng góc chèn lên khoảng 20 độ.

Thiet-Ke-Am-Thanh-Phong-Karaoke-a4-champacagarden

5. Sử dụng vật liệu tiêu âm trong phòng nghe

Để giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng và biến dạng phòng do sóng âm phản xạ gây ra, có thể sử dụng thêm các vật liệu hấp thụ âm thanh. Không nên để khoảng trống hai bên tường, có thể sử dụng giá sách, giá đĩa hoặc loa gỗ đã qua xử lý. Trải thảm, sử dụng thêm rèm hoặc dùng mousse cách âm dán tường, trần nhà.

6. Kiểm tra độ cộng hưởng của phòng

Cách đơn giản nhất để kiểm tra mức độ tiêu âm trong phòng nghe là vỗ tay. Nếu tiếng vang kéo dài có nghĩa là khả năng cách âm của phòng không tốt.

Đo lại khoảng cách từ vị trí nghe đến cả hai loa để có hiệu suất âm thanh nổi tối ưu và không gian sân khấu – những khoảng cách này phải bằng nhau.

Thiet-Ke-Am-Thanh-Phong-Karaoke-a2-champacagarden

7. Không đặt loa song song với tường

Cách này rất dễ gây ra hiện tượng cộng hưởng trong phòng. Khi các chuyên gia kiểm tra các thông số kỹ thuật của loa (dải tần, độ nhạy…), tất cả các loa đều hướng một góc 15 độ so với micro kiểm tra thì không có lý do gì không tuân theo quy tắc này.

8. Giảm âm trầm trong loa với thiết kế phản xạ âm trầm, lỗ thông hơi phía sau

Đối với những loa có thiết kế phản xạ âm trầm có lỗ thông hơi phía sau, nếu sau khi thực hiện các nguyên tắc trên, nếu âm trầm vẫn còn dư, bạn có thể dùng một miếng vải cũ, hoặc nhét mút xốp vào lỗ thông hơi. Làm như vậy sẽ làm giảm cộng hưởng của vỏ bọc khoảng 30 đến 50 Hz.

Trên đây là một số thiết kế âm thanh phòng karaoke gia đình, hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn có 1 phòng karaoke hoàn hảo cho gia đình của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like