Tổng hợp

Thiết Kế Đồ Họa Là Gì? Bạn Làm Gì Sau Khi Rời Trường?

“Thiết kế đồ họa là gì? Sau khi ra trường làm gì?” Là câu hỏi được hầu hết các thí sinh đặt ra khi theo học ngành thiết kế đồ họa – một trong những môn học hấp dẫn trong ngành mỹ thuật ứng dụng. Đây là một câu hỏi hoàn toàn dễ hiểu bởi để học tốt và thành công trong bất kỳ ngành nghề nào, trước hết cần hiểu rõ ngành học là gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao.

thiet-ke-do-hoa-la-gi-1-a9-champacagarden-vn

Bài viết dưới đây sẽ giúp những ai đang muốn theo đuổi nghề thiết kế đồ họa giải tỏa nỗi lo chính đáng này. “Thiết kế đồ họa là gì? Làm gì sau khi ra trường?”, Hãy cùng nhau khám phá, giải đáp và định vị tương lai.

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa sự sáng tạo và cảm nhận thẩm mỹ để truyền tải thông tin bằng những hình ảnh đẹp mắt, ấn tượng thông qua các công cụ đồ họa. Nói cách khác, đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Thiết kế đồ họa là một hình thức nghệ thuật ứng dụng kết hợp một cách sáng tạo hình ảnh, văn bản và ý tưởng để truyền đạt thông tin một cách hiệu quả và thú vị trên báo in và trực tuyến.

 

thiet-ke-do-hoa-la-gi-1-a10-champacagarden-vn

HUTECH là một trong những trường đại học đào tạo ngành thiết kế đồ họa uy tín

Theo học ngành thiết kế đồ họa, sinh viên được trang bị kiến ​​thức và kỹ năng nền tảng về mỹ thuật và phương pháp thiết kế, kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng trên thế giới sử dụng đồ họa,… Sinh viên ra trường có khả năng kết hợp thiết kế với các phương tiện, mỹ thuật và kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp giải trí và sáng tạo hiện đại. Ngoài ra, tại các trường đại học thiết kế đồ họa uy tín như Đại học Mỹ Thuật Tp.HCM, Đại học Kiến trúc Tp.HCM, Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH), … người lao động cũng được chú trọng phát triển các kỹ năng nghề nghiệp như: kỹ năng sáng tác và trình bày, tâm lý khách hàng, làm việc nhóm Kỹ năng hợp tác, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân, kỹ năng lãnh đạo, …

Bạn làm gì sau khi học thiết kế đồ họa?

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP.HCM, năm 2021, nghề thiết kế đồ họa của nước ta sẽ cần 1 triệu nhân lực. Tuy nhiên, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này vẫn còn thiếu để đáp ứng nhu cầu này. Các trường đại học và trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực của ngành nghề đắt đỏ này. Chính nhu cầu nhân lực cao đã tạo ra cơ hội việc làm dồi dào cho sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa, với mức lương khởi điểm 8-10 triệu / tháng, kinh nghiệm làm việc 1-2 năm, lương năm 12-15 triệu / tháng .

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa như sau: chuyên viên thiết kế, chuyên gia tư vấn thiết kế cho các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng vẽ truyện tranh và hoạt hình, tòa soạn, nhà xuất bản, đài truyền hình, báo chí, ngoài ra, Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự học, khởi nghiệp, công ty thiết kế, studio hoặc dịch vụ tư vấn, giảng dạy trong các trường học, trung tâm, câu lạc bộ … Ngoài ra, như một đặc thù, ngành thiết kế đồ họa luôn mang đến cơ hội làm việc bán thời gian hấp dẫn tại home Các công việc như thiết kế website, thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, …

Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên học ngành thiết kế đồ họa sau khi ra trường

Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, cũng như kiến ​​thức chuyên môn, có thêm kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành thiết kế đồ họa. Tại Đại học Khoa học và Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – một trong những trường đại học đầu ngành thiết kế đồ họa, sinh viên đặc biệt chú trọng rèn luyện kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với các chuyên gia mới. Ngoài ra, sinh viên ngành thiết kế đồ họa HUTECH còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… để tự tin làm việc, xây dựng mối quan hệ và khẳng định mình trong nền kinh tế hiện đại.

Với những gì được trình bày, có lẽ “Thiết kế đồ họa là gì? Sau khi ra trường làm nghề gì?” Không còn là câu hỏi hóc búa. Tuy nhiên, em theo học ngành thiết kế đồ họa có phù hợp không, các tổ hợp môn xét tuyển chuyên ngành thiết kế đồ họa là bao nhiêu, điểm xét tuyển ngành thiết kế đồ họa là bao nhiêu, có trường nào uy tín đào tạo không? , … Nếu bạn thực sự muốn theo đuổi nghề thiết kế đồ họa và trở thành một nhà thiết kế thành công trong tương lai, thì bạn phải liên tục trả lời những câu hỏi này.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button