Tổng hợp

Tomboy Là Gì? Phong Cách Tomboy Nghĩa Là Gì?

Tomboy là một từ mà chúng ta bắt gặp rất nhiều trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng biết chính xác tomboy là gì, phong cách tomboy là gì và nó bắt nguồn từ đâu.

Tomboy là gì?

Theo Wikipedia, tomboy là một thuật ngữ chỉ một cô gái hoặc cô gái có đặc điểm hoặc hành vi được coi là điển hình của con trai, bao gồm tóc ngắn, trang phục nam và cử chỉ. Chỉ những hành vi giống nam giới và những người đàn ông điển hình thường xuyên tham gia các trò chơi và thể thao.

tomboy-la-gi-1-a9-champacagarden-vn

Theo cách nói hàng ngày, tomboy còn được dùng để chỉ một “cô gái đẹp trai”. Đó là những cô gái thể hiện cá tính mạnh mẽ như con trai (có thể từ kiểu tóc cắt ngắn, phong cách ăn mặc, phong cách giao tiếp, lối sống…). Tuy nhiên, chúng ta cần phân biệt rõ giữa tomboy và đồng tính nữ, tomboy chỉ là thuật ngữ tóm tắt phong cách bên ngoài và hành vi giao tiếp, không phải là từ chỉ xu hướng tính dục như đồng tính nữ.

Phong cách tomboy là gì?

Tomboy style là một thuật ngữ chỉ phong cách thời trang theo hướng tomboy, đây không phải là một phong cách mới trong làng thời trang mà chỉ mới trở nên phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây. Tomboy là một nhánh của xu hướng thời trang unisex (thời trang phi giới tính). Chi nhánh này dành riêng cho phái đẹp, những người phụ nữ đam mê vận động, yêu thích thời trang thoải mái và mạnh mẽ như phái mạnh.

tomboy-la-gi-1-a10-champacagarden-vn

Kể từ cuối những năm 1500, quyền tự do của phụ nữ đã được nhấn mạnh trong mọi lĩnh vực và trên mọi phương diện, kể cả trong lĩnh vực thời trang. Lần này tomboy có nghĩa là cô gái táo bạo, liều lĩnh một chút, không quá thùy mị. Tuy nhiên, phong cách tomboy vẫn chưa thực sự phát triển vào thời điểm này và chủ yếu được thể hiện thông qua tính năng “garconne” — một thuật ngữ dùng để chỉ kiểu tóc bob được cắt tỉa và một kiểu quần áo (thường là áo kiểu).

Phải đến thế kỷ 19 và 20, phong cách tomboy mới thực sự phát triển mạnh mẽ do gắn liền với những bước đi đầu tiên của phong trào nữ quyền. Tuy nhiên, kiểu áo này vẫn chỉ giới hạn ở phụ nữ da trắng thuộc tầng lớp trung lưu. Phải đến thế kỷ 21, khi khoảng cách giữa hai giới ngày càng gần, phong cách tomboy mới thực sự được chú ý, không chỉ trên sàn diễn mà còn cả trong cuộc sống.

tomboy-la-gi-1-a7-champacagarden-vn

Những cô gái có phong cách tomboy thường không chọn váy hoa hay giày cao gót xa hoa, mà thích trang phục sạch sẽ, năng động và thoải mái như quần jean, áo phông hoặc giày thể thao.

Cách mặc Phong cách Tomboy

tomboy-la-gi-1-a8-champacagarden-vn

Trang phục theo phong cách tomboy thường chú trọng đến sự đơn giản, năng động và cá tính nên những trang phục thường được sử dụng là:

Sơ mi: Sơ mi là món đồ cần phải có của những cô nàng muốn có vẻ ngoài tomboy. Thông thường, các cô gái sẽ kết hợp áo blouse với quần jean, giày thể thao, blazer dáng đứng…

Blazer: Cũng giống như áo sơ mi, blazer là món đồ cần có trong tủ đồ của những cô nàng muốn theo đuổi phong cách thời thượng này. Blazer hiện có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc, vì vậy bạn không còn phải lo lắng về việc hình ảnh của mình bị đóng khung bởi những gam màu buồn tẻ như đen, trắng, xám….

Bomber jacket: Đây cũng là món đồ được các tomboy thường xuyên sử dụng, đặc biệt là những chiếc áo khoác bomber hơi “suông” và bụi bặm một chút. Phần này có thể được mặc với áo sơ mi, áo phông, quần jean, giày thể thao cao và các trang phục bình thường khác …

Giày thể thao: Giày thể thao là “vật bất ly thân” đối với những cô nàng tomboy. Những chiếc tất cao cổ hay những chiếc espadrilles cơ bản sẽ giúp bộ trang phục của bạn hoàn thiện cá tính và trở nên năng động, mạnh mẽ hơn.

Ngoài những trang phục cơ bản này, bạn cũng có thể sử dụng thêm những trang phục khác như quần ngố, quần short ngang gối … để hoàn thiện phong cách của mình.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể hiểu được tomboy là gì và phong cách tomboy là gì. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button