Tổng hợp

ViettelPay Là Gì? Mọi Điều Bạn Cần Biết Về “Ngân Hàng Số” ViettelPay

Viettelpay tuy là ứng dụng thanh toán trực tuyến “sinh sau đẻ muộn” nhưng dần chiếm được cảm tình của người dân, được đánh giá cao bởi sự nhanh chóng và tiện lợi. Vậy Viettelpay là gì? Và có gì nổi bật so với các ví điện tử hay ứng dụng thanh toán trực tuyến khác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm các thủ thuật sử dụng Ví trong bài viết dưới đây.

ViettelPay là gì?

viettelpay-la-gi-4-a2-champacagarden-vn

Như đã đề cập trước đó, ViettelPay là ứng dụng thanh toán di động được phát triển bởi Viettel, một đại gia trong ngành điện tử viễn thông Việt Nam và thuộc sở hữu của tập đoàn viễn thông quân đội. Cung cấp các gói dịch vụ cơ bản và hữu ích như nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán tiện ích, thanh toán tín dụng, cước viễn thông, đặt vé máy bay, tàu hỏa … Ứng dụng ViettelPay được đánh giá là rất tốt. Hoàn thành, nhanh chóng và an toàn.

ViettelPay thuộc ngân hàng nào?

ViettelPay có phải là ví điện tử không?

Đối với nhiều người, ViettelPay vẫn bị hiểu nhầm là ví điện tử, mặc dù chức năng của nó rất giống với các ví điện tử phổ biến hiện nay như Momo, VNPAY, ZaloPay,… nhưng ViettelPay thực chất là một nền tảng ngân hàng số.

Nếu ví điện tử được định nghĩa là tài khoản điện tử do trung gian thanh toán tạo ra với danh tính của khách hàng thì Ngân hàng số ViettelPay chính là tài khoản ngân hàng của khách hàng với MB Bank. Đồng nghĩa với việc, người dùng có thể phát hành thẻ ViettelPay miễn phí tại tất cả các cây ATM trên cả nước.

viettelpay-la-gi-4-a4-champacagarden-vn

Với slogan “Ngân hàng số Viettel”, ViettelPay được đánh giá là ứng dụng thanh toán thuần Việt nằm trong hệ sinh thái thanh toán điện tử ViettelPay, với các nghiệp vụ tài chính cốt lõi hoàn chỉnh và chi tiêu đồng bộ như một ngân hàng thực thụ. ViettelPay không chỉ cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến như các ví điện tử khác mà còn hỗ trợ các dịch vụ hợp tác với ngân hàng như gửi tiết kiệm, đầu tư, cho vay, v.v.

Hướng dẫn Đăng ký Tài khoản ViettelPay

Bước 1: Tải ngay ứng dụng ViettelPay đã có trên AppStore hoặc Google Play Store, truy cập link sau để tải ứng dụng miễn phí:

Hệ điều hành Android: Liên kết tải xuống

Hệ điều hành iOS: Link tải

Bước 2: Trên giao diện đăng ký, nhập số điện thoại của bạn.

Chỉ có thể đăng ký một số điện thoại để mở một tài khoản tương ứng. Đồng thời, ViettelPay không phân biệt người dùng nội mạng và ngoại mạng Viettel mà áp dụng cho tất cả các số điện thoại thuộc các nhà mạng khác nhau.

Bước 3: Đặt mật khẩu tài khoản. Mật khẩu tài khoản bao gồm 6 ký tự số.

Bước 4: Nhập mã OTP để hoàn tất các bước đăng ký tài khoản. Nếu số điện thoại của bạn được xác minh, một mã OTP sẽ được gửi để xác nhận số điện thoại đã đăng ký của bạn.

Hướng dẫn liên kết ngân hàng với ViettelPay

Bước 1: Sau khi tạo tài khoản thành công, người dùng sẽ được chuyển đến màn hình chính. Tại đây, hãy chọn liên kết thẻ

Bước 2: Chọn “Ngân hàng trong nước”. Chọn ngân hàng tương ứng. Điều kiện để ràng buộc thẻ ngân hàng là số điện thoại đăng ký với ngân hàng phải là số ViettelPay đã đăng ký.

Bước 4: Nhập thông tin thẻ muốn liên kết.

Bước 5: Nhập mã OTP xác nhận để hoàn tất bước liên kết ngân hàng. Sau khi thông tin thẻ được xác thực, mã OTP sẽ được tự động gửi về số điện thoại di động của tài khoản đã đăng ký.

Hướng dẫn nạp tiền vào ví ViettelPay

Sau khi kết nối thành công, người dùng cần nạp tiền để giao dịch trên ứng dụng

Bước 1: Trên màn hình chính, chọn chức năng “Nạp tiền”.

Bước 2: Nhập số tiền muốn nạp vào ViettelPay, hoặc có thể chọn nhanh các gợi ý có sẵn và chọn nút “Tiếp tục”.

Bước 3: Chọn nguồn tiền từ tài khoản được liên kết ở trên.

Bước 4: Nhấn Tiếp tục để xác nhận giao dịch.

Bước 5: Nhập mã PIN ViettelPay của bạn để xác nhận giao dịch.

Ngoài ra, người dùng có các tùy chọn gửi tiền khác bao gồm

Nạp tiền trực tiếp tại các điểm giao dịch của cửa hàng Viettel trên 63 tỉnh thành

Nạp tiền tại chỗ

Chuyển tiền vào tài khoản ViettelPay của bạn thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng bạn đang sử dụng.

Cách chuyển tiền ViettelPay miễn phí

Không giống như các ví điện tử khác, ViettelPay cung cấp một số tùy chọn cho chức năng chuyển tiền quen thuộc này. Đặc biệt:

Chuyển tiền mặt

Sử dụng mạng lưới rộng lớn với hơn 200.000 điểm giao dịch trên cả nước, ViettePay mang đến cho người dùng phương thức chuyển tiền mặt vô cùng đặc biệt và tiện lợi.

Bước 1: Chọn chức năng “Chuyển tiền” và biểu tượng “Chuyển tiền” trên giao diện chính.

Bước 2: Nhập số điện thoại, họ, tên người nhận và số tiền cần chuyển.

Chọn một trong hai phương pháp dưới đây, sau đó chọn nút “Thực hiện Giao dịch”

Nhận tiền tại nhà: Nhập địa chỉ người nhận và phương thức gửi tiền (Chuyển phát nhanh / Tiêu chuẩn)

Nhận tại quầy: Không cần nhập bất kỳ thông tin nào. Người nhận hoàn toàn có thể đến bất kỳ quầy giao dịch nào để nhận tiền.

Bước 3: Xác nhận giao dịch, nhập mật khẩu tài khoản ViettelPay và mã OTP để xác nhận giao dịch

Chuyển vào tài khoản ViettelPay

Đối với các dịch vụ chuyển tiền trong cùng hệ sinh thái ViettelPay, người dùng chỉ cần sử dụng số điện thoại của người nhận ViettelPay để thực hiện một thao tác đơn giản. Đặc biệt:

Bước 1: Chọn tính năng “Chuyển đến Số điện thoại” trên màn hình chính hoặc biểu tượng “Chuyển tiền” trong tính năng “Chuyển khoản”.

Bước 2: Nhập số điện thoại di động của người dùng ViettelPay cần chuyển tiền, hoặc có thể chọn trực tiếp số điện thoại di động hiện có trong danh sách liên hệ, sau đó chọn “Tiếp tục”.

Bước 3: Nhập số tiền cần chuyển và nội dung chuyển khoản (không bắt buộc), sau đó chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: Trong giao diện xác nhận, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi nguồn tiền, sau đó chọn “Xác nhận”.

Bước 5: Nhập mật khẩu dịch vụ ViettelPay và mã OTP để xác nhận giao dịch.

Chuyển tiền từ ViettelPay vào tài khoản ngân hàng

Chuyển tiền vào tài khoản cũng là một tính năng quan trọng mà ViettelPay cung cấp, người dùng có thể chuyển tiền từ ViettelPay sang Agribank, từ ViettelPay sang Vietcombank, từ ViettelPay sang Vietinbank hoặc bất kỳ ngân hàng nội địa nào khác. Để giao dịch, người dùng cần:

Bước 1: Chọn “Chuyển khoản qua Tài khoản”.

Bước 2: Chọn ngân hàng nhận tiền. Nhập số tài khoản của người nhận, số tiền chuyển và nội dung chuyển, sau đó chọn “Giao dịch”

Bước 3: Xác nhận chuyển khoản và nhập mã PIN ViettelPay và mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền từ ViettelPay sang Momo

Có thể nói Momo cũng là ví điện tử được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, hiện tại ViettelPay chưa cung cấp chức năng chuyển tiền trực tiếp từ ViettelPay sang ví Momo. Tuy nhiên, một lựa chọn khác là người dùng vẫn có thể thực hiện giao dịch này thông qua một ngân hàng trung gian liên kết với Ví Momo. Sau khi chuyển tiền thành công từ ViettelPay vào tài khoản ngân hàng theo hướng dẫn trên, người dùng hoàn toàn có thể nạp tiền về ví Momo từ tài khoản ngân hàng đó.

Chuyển tiền từ ViettelPay sang ZaloPay

Tương tự như Momo, ZaloPay cũng là ví điện tử phổ biến và được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên hiện tại chưa có chức năng chuyển tiền trực tiếp từ ViettelPay mà cần chuyển qua ZaloPay, một ngân hàng trung gian liên kết với ví.

Chuyển tiền qua ViettelPay mất bao lâu?

Đối với các giao dịch chuyển tiền trực tuyến trên ViettelPay, đặc biệt là chuyển từ tài khoản ViettelPay sang ViettelPay hoặc từ tài khoản ViettelPay sang tài khoản ngân hàng khác, thời gian thực hiện giao dịch gần như tức thì. Tất nhiên là chưa kể đến trường hợp bảo trì hệ thống hoặc đường truyền kém.

Gửi tiền qua ViettelPay có mất phí không?

Tin vui cho nhiều người dùng ViettelPay là mọi giao dịch trên ViettelPay đều hoàn toàn miễn phí, kể cả chuyển tiền trực tuyến. Ngoài ra, hình thức chuyển tiền mặt đến địa điểm này sẽ phải chịu thêm phí chuyển tiền theo bưu kiện tiêu chuẩn hoặc chuyển phát nhanh, tùy theo lựa chọn của người dùng.

Hướng dẫn cách rút tiền nhanh chóng từ ViettelPay

Rút tiền Viettelpay ở đâu?

Hiện tại, ViettelPay cung cấp 2 hình thức rút tiền vô cùng tiện lợi trên ứng dụng ViettelPay là rút tiền tại cây ATM và điểm giao dịch Viettel.

Rút tiền tại các Điểm giao dịch của Viettel:

Bước 1: Chọn “Rút tiền” trên màn hình chính.

Bước 2: Chọn phương thức rút tiền tại điểm giao dịch.

Bước 3: Nhập số tiền cần rút và chọn “Rút tiền”.

Bước 4: Nhập mật khẩu để hoàn tất dịch vụ.

Bước 5: Đến quầy giao dịch Viettel gần nhất để rút tiền.

Rút tiền tại máy ATM:

Bước 1: Trên màn hình chính, chọn “Rút tiền”.

Bước 2: Chọn phương thức rút tiền tại cây ATM.

Bước 3: Nhập số tiền rút, số điện thoại nhận mã rút tiền và chọn nút “Tiếp tục”.

Bước 4: Kiểm tra số tiền rút, nguồn tiền và các thông tin khác, sau đó chọn “Xác nhận”. Trên màn hình xác nhận này, người dùng hoàn toàn có thể đổi sang nguồn tài trợ khác.

Bước 5: Nhập mã PIN ViettelPay và mã OTP để xác nhận giao dịch.

Bước 6: Sau khi hoàn tất giao dịch, ViettelPay sẽ gửi mã rút tiền về số điện thoại đã đăng ký của bạn. Sau đó nhập mã rút tiền tại cây ATM để có thể rút tiền mặt tại đó.

Rút tiền ViettelPay có mất phí không?

Như đã đề cập trước đó, ViettelPay cung cấp các dịch vụ hoàn toàn miễn phí, bao gồm mọi hình thức rút tiền ViettelPay nêu trên.

Rút tiền từ ViettelPay về tài khoản ngân hàng của bạn

Vì là hình thức ngân hàng số nên không giống như các ví điện tử thông thường khác như Momo, ZaloPay hay VNPAY, nó có chức năng “rút tiền” về ngân hàng liên kết. Đối với tài khoản ViettelPay đã đăng ký giống như tài khoản ngân hàng thực. Nếu người dùng muốn rút tiền từ tài khoản ViettelPay về một tài khoản ngân hàng nào đó thì có thể thực hiện theo hình thức “Chuyển từ tài khoản ViettelPay sang tài khoản ngân hàng” đã được đề cập và hướng dẫn ở trên.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết và quan trọng về việc đăng ký, chuyển tiền, rút ​​tiền, … của ứng dụng ViettelPay. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc và giúp bạn hiểu rõ về Viettelpay là gì, và trải nghiệm tốt hơn với ứng dụng ViettelPay cực kỳ nổi tiếng này.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button